1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Từ Hà Nam về Ninh Bình ăn cơm, 2 người đàn ông bị xử phạt vì không khai báo

Thái Bá

(Dân trí) - Từ Hà Nam về nhà ở Ninh Bình ăn cơm, hai người đàn ông không đến trạm y tế khai báo. Cơ quan chức năng đã phải khẩn trương truy vết những người tiếp xúc gần với hai trường hợp này.

Ngày 29/9, Công an huyện Gia Viễn (Ninh Bình) cho biết đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý 2 trường hợp đi từ Hà Nam về nhưng không khai báo y tế, vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Từ Hà Nam về Ninh Bình ăn cơm, 2 người đàn ông bị xử phạt vì không khai báo - 1

Cơ quan chức năng làm việc với anh Trần Văn Đông (Ảnh: Thái Bá).

Trước đó, anh Trần Văn Đông (SN 1981) cùng với anh Trần Văn Chín (SN 1975) đều trú huyện Gia Viễn đi xe máy từ huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam về nhà riêng của anh Trần Văn Đông ở xã Gia Minh, huyện Gia Viễn để ăn cơm. Cả hai người này đã không khai báo y tế với cơ quan chức năng khi từ vùng dịch Hà Nam về.

Ăn cơm xong, anh Chín "âm thầm" về nhà tại thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn. Anh Đông sau nhiều ngày mới đến trạm y tế xã khai báo y tế đi từ Hà Nam về.

Từ Hà Nam về Ninh Bình ăn cơm, 2 người đàn ông bị xử phạt vì không khai báo - 2

Anh Trần Văn Chính làm các thủ tục khai báo y tế, khai báo những người tiếp xúc gần với mình để cơ quan chức năng truy vết (Ảnh: Thái Bá).

Sau khi phát hiện hai người đàn ông về từ vùng dịch Hà Nam, cơ quan chức năng huyện Gia Viễn đã nhanh chóng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với anh Chín và Đông, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với hai người đàn ông này.

Kết quả test nhanh, anh Trần Văn Đông và Trần Văn Chính đã âm tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.