Gia Lai:

Từ 1/12, sân bay Pleiku ngừng các chuyến bay đêm

(Dân trí) - Ngày 21/11, ông Nguyễn Đình Hưng - Trưởng chi nhánh Vietnam Airline tại Gia Lai - cho biết, bắt đầu từ ngày 1/12, sân bay Pleiku sẽ ngừng các chuyến bay đêm cho đến ngày 31/12/2015.

Cảng hàng không Pleiku (Ảnh: Tin Tây Nguyên)

Cảng hàng không Pleiku (Ảnh: Tin Tây Nguyên)
Lý do của việc tạm thời ngừng các chuyến bay đêm là do sân bay Pleiku đang thi công dự án nâng cấp Cảng hàng không Pleiku, khiến hệ thống đèn tín hiệu dẫn đường tại sân bay ngừng hoạt động. Tất cả những chuyến bay ban đêm ở Cảng hàng không Pleiku sẽ chuyển sang ban ngày, giờ bay từ 6h đến 17h.

Trước phản ánh của một số hành khách đã đặt mua vé những chuyến bay đêm sau ngày 1/12, ông Hưng cho biết, do đầu tháng 11 phía Vietnam Airline mới nhận thông báo kế hoạch ngừng bay đêm của Cảng hàng không Pleiku. Trong khi đó lịch bay được triển khai từ tháng 10. Vì vậy, Chi nhánh đã nhắn tin trên điện thoại di động trực tiếp đến khách hàng thông báo sự việc, và sau đó rà soát lại những hành khách chưa nhận được thông tin thì sẽ gọi điện thoại trực tiếp.

Việc ngừng bay trên là nguyên nhân khách quan, vì vậy, ông Hưng cho biết, tất cả những hành khách đã đặt mua vé tuyến bay đêm sẽ được đổi vé miễn phí, còn những hành khách nào muốn trả vé sẽ được hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã mua vé.

Thiên Thư