Truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tại TPHCM

(Dân trí) - 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công an Quận 10, TPHCM phát hiện, chuyển về khu cách ly tập trung tại Củ Chi. Tối 2/5, 2 người trong nhóm này đã bỏ trốn.

Sáng 3/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TPHCM họp khẩn nhằm tìm phương án mạnh mẽ hơn để hạn chế dịch bệnh lây lan sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, người dân đổ về thành phố.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết, đến 10h sáng 3/5, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy hai người Trung Quốc trốn thoát khỏi khu cách ly tập trung ở Củ Chi.

Hai nam thanh niên này sinh năm 1999 và 2001. Đây là hai trong số 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công an Quận 10 phát hiện, chuyển về khu cách ly tập trung Củ Chi cách đây 5 ngày.

Truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tại TPHCM - 1
Hai nam thanh niên người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly vào tối 2/5.

Vào tối 2/5, hai người này đã trốn khỏi nơi cách ly. Ngay sau đó, huyện Củ Chi đã huy động lực lượng công an huyện xã, các tổ dân phố truy lùng các nhà trọ, các điểm lưu trú suốt đêm qua nhưng vẫn chưa tìm thấy. Ông Phú nhận định, có thể hai người này đã trốn qua các quận huyện khác.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Công an và Bộ Tư lệnh TPHCM tiếp tục truy tìm 2 trường hợp này.

Truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tại TPHCM - 2
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo khẩn trương truy tìm 2 trường hợp này.

Ông Phong nhấn mạnh, TPHCM là địa phương có nguy cơ cao, trong đó nguy cơ từ người nhập cảnh trái phép luôn hiện hữu. Do đó, ông Phong yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm soát chặt người nhập cảnh trái phép, huy động và vận động cơ sở, người dân tự nguyện khai báo khi có người về từ nước ngoài hay phát hiện người nhập cảnh trái phép.

Đồng Nai: Khẩn trương truy tìm 3 người Trung Quốc trốn cách ly

Ngày 3/5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị ngành y tế truy tìm 3 người quốc tịch Trung Quốc đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung. 

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, 3 người vừa bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung là Wang Han Chuan (sinh năm 1986), Lee Jie (sinh năm 1993) và Ruan Zhang (sinh năm 1990), tất cả đều ngụ tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 

Truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tại TPHCM - 3

Ba người quốc tịch Trung Quốc (từ trái sang Lee Jie, Ruan Zhang, Wang Han Chuan) trốn cách ly 

Trước đó, 3 người này đã từ Hồ Bắc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó di chuyển về Đồng Nai để kiếm việc làm thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Ngay sau đó, cả 3 người này đã được đưa vào cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) để cách ly tập trung theo quy định. 

Tuy nhiên, đến 1h sáng ngày 30/4, cả 3 người này đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung. Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương truy tìm 3 người nói trên. 

Liên quan đến vụ việc, cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã xác định được 3 người quốc tịch Trung Quốc nói trên nằm trong đoàn 17 người nước ngoài được 2 người đàn ông ở Tuyên Quang và Bắc Giang hỗ trợ nhập cảnh trái phép. 

Hiện Công an Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ. 

Khoa Nam

Đang được quan tâm