Hà Tĩnh:

Truy tặng liệt sĩ cho xóm trưởng hy sinh cứu người trong lũ

(Dân trí) - Bị lũ cuốn trôi sau khi dũng cảm cứu người, ông Đặng Văn Ký, xóm trưởng xóm Tài Năng, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, vừa được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu liệt sĩ.
>>Kiệt sức trên những nóc nhà...

Trận lũ kinh hoàng tháng 10/2010 tại Hà Tĩnh
 
Ông Bùi Huy Tam, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) - cho biết: Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Can Lộc vừa phối hợp với chính quyền, nhân dân xã Tùng Lộc và gia đình tổ chức trọng thể lễ truy tặng danh hiệu liệt sĩ và lễ truy điệu cho ông Đặng Văn Ký, 58 tuổi, hy sinh khi cứu người và tài sản nhân dân trong cơn lũ dữ hồi tháng 10/2010.

Trước đó, trong trận lũ lịch sử tháng 10/2010, với trọng trách là một xóm trưởng, ông Đặng Văn Ký, nguyên là chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, bệnh binh 2/4, đã ra sức đến tận từng nhà để giúp các hộ dân đưa người và tài sản lên vùng cao tránh lũ.

Trong lúc làm nhiệm vụ, phát hiện một người đang bị nước lũ cuốn trôi, ông Ký đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, bơi ra cứu. Sau khi cứu được người, ông bị kiệt sức nên đã bị nước cuốn trôi vào lúc 10h ngày 17/10/2010.

Trước những nghĩa cử cao đẹp của ông Đặng Văn Ký, Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu liệt sĩ cho ông, đồng thời trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Đặng Văn Ký.

Văn Dũng - Kỳ Thịnh

Tag :