Thứ ba, 09/04/2019 - 19:10

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên tử vong sau khi cứu 2 nữ sinh

Dân trí

Chiều 9/4, được sự uỷ quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế và Tỉnh Đoàn Quảng Nam phối hợp tổ chức truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên dũng cảm đã hy sinh thân mình, tử vong sau khi cứu 2 nữ sinh.

Theo đó, anh Ngô Hà Sinh (SN 1997, trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) - người hi sinh do sóng cuốn, sau khi cứu 2 nữ sinh trường Đại học Y Dược, Đại học Huế được Tỉnh đoàn 2 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Tỉnh đoàn 2 tỉnh cũng đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi, quê ở Tam Kỳ, Quảng Nam). Anh Thanh là người cùng anh Sinh lao ra biển cứu 2 nữ sinh trong chiều tối 7/4 tại bãi tắm Tân Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế khi 2 nữ sinh bị sóng cuốn. May mắn, anh Thanh đã thoát khỏi những cơn sóng dữ sau khi cứu nữ sinh.

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên tử vong sau khi cứu 2 nữ sinh - 1

Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và trao tặng 2 triệu đồng cho gia đình ông Ngô Hà Nam (cha anh Sinh)

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên tử vong sau khi cứu 2 nữ sinh - 2

Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế và Quảng Nam trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Nguyễn Duy Thanh

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã trao số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình anh Ngô Hà Sinh. Tỉnh Đoàn Quảng Nam trao tặng bằng khen " Gương Thanh niên sống đẹp" cho anh Ngô Hà Sinh và anh Nguyễn Duy Thanh.

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên tử vong sau khi cứu 2 nữ sinh - 3

Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" được truy tặng cho anh Ngô Hà Sinh 

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên tử vong sau khi cứu 2 nữ sinh - 4

Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" được tặng cho anh Nguyễn Duy Thanh

Như Dân trí thông tin, khoảng 17h30’ chiều 6/4, một nhóm bạn trẻ là sinh viên Đại học Y Dược, Đại học Huế xuống biển Tân Cảnh Dương tắm thì bị cơn sóng dữ cuốn trôi. Phát hiện sự việc, anh Ngô Hà Sinh và người bạn đồng hương là Nguyễn Duy Thanh đã lao xuống biển bơi đến và nhanh chóng cứu sống được 2 nữ sinh viên Đại học Y Huế gồm: Nguyễn Thị Tuyết Nhung (SN 1998, quê quán Quảng Nam) và Lê Thị Mỹ Duyên (SN 1998, quê quán Thanh Hóa) vào bờ.

Tuy nhiên, sau khi cứu được 2 nữ sinh vào bờ thì anh Sinh kiệt sức và bị sóng cuốn. Khu vực biển nơi xảy ra sự việc được cắm biển cảnh báo nguy hiểm từ trước vì đây là cửa sông có dòng chảy xiết. Lực lượng cứu hộ đã nhắc nhở nhóm sinh viên trước khi biết các bạn trẻ có ý định xuống tắm.

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên tử vong sau khi cứu 2 nữ sinh - 5

Bãi biển Tân Cảnh Dương nơi xảy ra sự việc đau lòng

Đại Dương