Trượt chân xuống hồ, 2 học sinh chết đuối thương tâm

(Dân trí) - Vào lúc 17h ngày 24/10, tại hồ Nước Chè (thị trấn Hải Lăng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã xảy ra một vụ chết đuối hết sức thương tâm.

Trượt chân xuống hồ, 2 học sinh chết đuối thương tâm - 1
Hiện trường xảy ra cái chết thương tâm của 2 em Liệu và Trà.

Vào lúc 17h ngày 24/10, sau khi đi dự sinh nhật bạn về, các em Hồ Ngọc Toản (thôn Mai Đàn, xã Hải Lâm), Nguyễn Ngọc Liệu (khóm 1, thị trấn Hải Lăng) và em Phạm Ngọc Trà (thôn Tân Diên, xã Hải Thọ) đều học lớp 9A, trường THCS thị trấn Hải Lăng, rủ nhau ra hồ Nước Chè ngồi chơi.

Mấy ngày qua ở Quảng Trị có mưa to nên đường ven hồ bám đầy rêu. Vì thế trong lúc đùa giỡn do bờ hồ rêu trơn nên em Nguyễn Ngọc Liệu đã bị trượt chân rơi xuống hồ nước.

Thấy bạn gặp nạn, Trà và Toản tìm cách kéo Liệu lên bờ nhưng không may cả 2 em đều bị Liệu kéo luôn xuống nước.

Mỗi mình biết bơi nên sau một lúc vùng vẫy lên được bờ Toản đã lập tức đi gọi mọi người đến ứng cứu nhưng đã quá muộn. Khi vớt được em Trà lên bờ thì không thể cứu sống được nữa, còn thi thể của em Liệu phải đến 19h cùng ngày mới được tìm thấy.

Ông Dương Chí Hòa, Trưởng Công an thị trấn Hải Lăng cho biết: hồ Nước Chè sâu có nơi từ 5 - 6 m và có diện tích khá lớn (khoảng 24.000m2), trong 3 năm qua đã có 5 trường hợp chết đuối thương tâm xảy ra tại hồ này.

Nguyễn Hương