Thứ năm, 01/10/2020 - 11:45

Đắk Lắk:

Trường ĐH Tôn Đức Thắng chưa nhận được thông báo về việc giảng viên bị bắt?

Dân trí

Theo một đại diện trường ĐH Tôn Đức Thắng, việc Công an Đắk Lắk bắt giữ khẩn cấp giảng viên Phạm Đình Quý nhà trường mới chỉ biết thông qua báo chí chứ chưa nhận được thông báo chính thức.

Trưa 1/10, trao đổi với PV Dân trí, đại diện trường ĐH Tôn Đức Thắng (tọa lạc tại quận 7, TPHCM) cho biết, đến nay trường vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ Công an tỉnh Đắk Lắk về việc bắt ông Phạm Đình Quý (SN 1981, giảng viên Khoa thể dục thể thao của trường).

Trường ĐH Tôn Đức Thắng chưa nhận được thông báo về việc giảng viên bị bắt? - 1
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (ảnh Lê Phương)

Cũng theo vị đại diện này, phía trường chỉ mới biết được thông tin ông Quý bị bắt thông qua các cơ quan báo chí. “Nhà trường đã gửi văn bản cho Công an tỉnh Đắk Lắk vào ngày 29/9 đề nghị cung cấp thông tin và trường cũng có kế hoạch riêng tiếp theo”, vị này cho hay.

Trước đó, ngày 30/9, gia đình ông Phạm Đình Quý xác nhận việc gia đình đã nhận được thông báo của Công an tỉnh Đắk Lắk về việc “Giữ người trong trường hợp khẩn cấp” và “Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp” đối với ông Quý.

Thông báo nêu rõ việc bắt giữ về hành vi “Phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, theo Điều 156, Bộ luật Hình sự.

Cùng ngày, nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận đã khởi tố bị can Hoàng Minh Tuấn (ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) về tội Vu khống, theo Điều 156 Bộ Luật Hình sự. Theo đó, ông Tuấn được xác định là người đã gửi nhiều đơn thư vu khống.

Được biết, ông Hoàng Minh Tuấn và ông Phạm Đình Quý có liên quan trong vụ án vu khống mà Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vào ngày 19/9 vừa qua.

Trương Nguyễn

Đáng quan tâm