Thứ năm, 03/08/2017 - 19:33

Trịnh Xuân Thanh nói về quyết định ra đầu thú

Dân trí

Trong đơn xin đầu thú, ông Trịnh Xuân Thanh viết:"Tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".

Clip Trịnh Xuân Thanh nói về quyết định về Việt Nam, ra đầu thú


Hình ảnh Trịnh Xuân Thanh tại cơ quan an ninh điều tra

Hình ảnh Trịnh Xuân Thanh tại cơ quan an ninh điều tra

Để cung cấp thêm thông tin về ông Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra ngày 31/7/2017, Đài Truyền hình Việt Nam đã liên hệ với cơ quan an ninh điều tra để tìm hiểu về việc này.

Đài Truyền hình Việt Nam đã dẫn đơn xin đầu thú của ông Thanh, trong đó có đoạn: "Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn tại Đức.

Trong thời gian này cuộc sống trốn tránh, bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè, tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".

Trịnh Xuân Thanh nói về quyết định ra đầu thú - 2

Trịnh Xuân Thanh nói về quyết định ra đầu thú - 3


Đơn tự thú của Trịnh Xuân Thanh (Ảnh chụp từ màn hình)

Đơn tự thú của Trịnh Xuân Thanh (Ảnh chụp từ màn hình)

“Trong quá trình trốn chạy mình cứ nghĩ về việc mình làm, thời điểm đó rất nông nổi, suy nghĩ không chín chắn, quyết định đi trốn. Trong quá trình như thế, mình thấy rằng mình cần phải về để đối diện với sự thật. Cái thứ hai nữa là mình về mình ngẫm lại, nhận thức được, báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. Gia đình đã động viên mình xin tự thú tại công an.”, Trịnh Xuân Thanh nói trong đoạn video phát trên VTV.

Theo VTV.vn