Thứ ba, 11/08/2020 - 15:04

Triệu tập nhóm thanh niên đánh võng "điên cuồng" trên quốc lộ

Dân trí

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã triệu tập nhóm thanh niên đầu trần đi xe máy lạng lách, đánh võng trên quốc lộ 1A, đồng thời tạm giữ các phương tiện liên quan.

Triệu tập nhóm thanh niên đánh võng điên cuồng trên quốc lộ  - 1
Triệu tập nhóm thanh niên đánh võng điên cuồng trên quốc lộ  - 2

3 xe máy liên tục đánh võng trước đầu ô tô, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông… (Ảnh chụp màn hình).

Sáng 11/8, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Hồng Thuận – Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã triệu tập nhóm thanh niên đi xe máy lạng lách, đánh võng xuất hiện trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội.
 
Trước đó, vào ngày 10/8, qua nắm bắt tình hình và thông tin từ quần chúng nhân dân cung cấp, trên tuyến QL 1A đoạn qua địa bàn xã Diễn An (huyện Diễn Châu) có 1 nhóm thanh niên đi xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe lạng lách, đánh võng gây cản trở các phương tiện lưu thông.
 
Công an huyện Diễn Châu đã chỉ đạo lực lượng CSGT tổ chức tuần tra, xử lý, tuy nhiên đến hiện trường thì nhóm đối tượng đã giải tán.
 
Sau khi vào cuộc điều tra, xác minh, lực lượng chức năng xác định, vào khoảng 12h ngày 10/8, có 7 đối tượng đi trên 3 xe mô tô tham gia đoàn rước dâu từ xã Diễn Phú về xã Diễn An (huyện Diễn Châu), khi đến đoạn qua xã Diễn An thì có hành vi trên.
 
Triệu tập nhóm thanh niên đánh võng điên cuồng trên quốc lộ  - 3

Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với các đối tượng.

Cụ thể: Xe máy BKS 37F2-622.84 do Đặng Đình H. (SN 2002, trú xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu) chở theo Cao Trọng H. (SN 2005, trú xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu); không đội mũ bảo hiểm, chở người trên xe không đội mũ bảo hiểm, đánh võng trên đường bộ.
 
Xe máy mang BKS 37K7-9294 do Hồ Văn P. (SN 2004, trú xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu) chở theo Nguyễn Văn L. (SN 2004) và nam thanh niên tên H. (cùng trú tại xã Diễn Phú); không đội mũ bảo hiểm, chở 2 người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm.
 
Xe máy BKS 37F1-930.90 do Phạm Văn Đ. (SN 2003, trú xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu) chở người ngồi sau là Cao Ngọc L. (trú xã Diễn An, huyện Diễn Châu); không đội mũ bảo hiểm, chở ngưởi trên xe không đội mũ bảo hiểm, đánh võng trên đường bộ, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”.
 
Sau khi xác minh, Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với các đối tượng có các hành vi vi phạm nêu trên, tạm giữ phương tiện. Đồng thời đang xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể của người điều khiển phương tiện và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.
 
Như Dân trí đã đưa tin, vào chiều 10/8, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh 7 thanh niên đi trên 3 xe máy không đội mũ bảo hiểm liên tục rồ ga, đánh võng, lạng lách một đoạn dài trên tuyến quốc lộ 1A, ngay trước đầu ô tô, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông.
 
Nguyễn Tú
Đáng quan tâm