Sơn La:

Triệu tập nhóm người chặn đường CSGT để... đòi lại xe vi phạm

(Dân trí) - Theo lãnh đạo Công an xã Tạ Bú (huyện Mường La, Sơn La), trong ngày 20/11, đơn vị đã triệu tập một số đối tượng có hành vi chặn xe ô tô của CSGT để đòi lại xe vi phạm; các trường hợp này có thể sẽ bị xử lý hành chính.

Triệu tập nhóm người chặn đường CSGT để... đòi lại xe vi phạm - 1

Hình ảnh người dân mang cả xe máy và thân cây ra chặn xe CSGT để đòi lấy lại phương tiện vi phạm vừa bị thu giữ.

Liên quan đến vụ việc CSGT bị người dân chặn đường để... đòi lại xe vi phạm, ngày 20/11, trao đổi với PV, ông Lò Văn Ính - Trưởng Công an xã Tạ Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) cho biết, đơn vị này đang tiến hành xác minh cụ thể từng người có hành vi chặn xe của CSGT để triệu tập lên làm việc.

"Ngày 20/11 anh em đã mời một số trường hợp lên rồi, có thể sẽ xử lý hành chính, hiện tôi chưa nắm rõ thông tin cụ thể từng người", ông Ính thông tin.

Vị lãnh đạo Công an xã Tạ Bú cho biết thêm, trong nhóm chặn xe của CSGT có cả người dân bản Mòn và một số phụ huynh học sinh thuộc xã Tạ Bú cùng tham gia.

Được biết, ngay thời điểm xảy ra vụ việc, giáo viên dạy học trong xã đã cùng với tổ công tác CSGT làm nhiệm vụ giải thích cho các trường hợp vi phạm hiểu.

"Những trường hợp cố tình ra chặn đường có thể họ không nắm được việc làm của mình như thế là sai trái", lãnh đạo xã Tạ Bú phân trần.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La về kiểm tra việc thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, ngày 18/11, Công an huyện Mường La đã xây dựng kế hoạch, tập trung xử lý học sinh vi phạm về độ tuổi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Khi tổ công tác đội CSGT - Công an huyện tập trung xử lý học sinh cấp 2, tại xã Tạ Bú đã phát hiện khoảng 10 trường hợp vi phạm, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện theo quy định.

Ngay sau đó, một số người bản địa cùng phụ huynh đến gặp tổ công tác xin lấy phương tiện về. Cán bộ tổ công tác đã giải thích, nhắc nhở và kiên quyết thực hiện đúng quy định của pháp luật nhưng nhóm người trên quyết không nghe theo, họ phản ứng bằng cách chửi bới, đòi lại phương tiện vi phạm.

Lúc xe tổ công tác di chuyển đến địa phận thôn bản Mòn, xã Tạ Bú, một số đối tượng đem gỗ, xe máy ra chặn đường. Sau nhiều giờ phối hợp với chính quyền địa phương vận động, người dân mới chấp nhận để tổ công tác di chuyển, giao thông tuyến đường thông suốt.

Trần Thanh