Sơn La:

CSGT bị người dân chặn đường để... đòi lại xe vi phạm

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Mường La (tỉnh Sơn La) cho biết, sự việc trên xảy ra tại khu vực đường liên xã thuộc quốc lộ 279D, đoạn qua địa phận xã Tạ Bú (huyện Mường La).

CSGT bị người dân chặn đường để... đòi lại xe vi phạm - 1

Hình ảnh người dân mang cả xe máy và cây củi ra chặn xe CSGT để "đòi lại" phương tiện vi phạm.

Sáng ngày 19/11, trên nhiều trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh người dân chặn đường CSGT, khiến cho giao thông qua lại đoạn đường này bị ùn ứ.

Theo hình ảnh ghi nhận, người dân mang cây củi và cả xe máy ra để chặn đường, khiến cho 1 xe ô tô của CSGT (trên xe chở nhiều xe máy vi phạm) không thể lưu thông.

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải, có nhiều luồng ý kiến trái chiều về sự việc. Đa số nhiều người bày tỏ sự không đồng tình khi CSGT vào khu vực đường thôn, xã để bắt xe vi phạm của bà con nhân dân.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, sáng ngày 19/11, lãnh đạo Công an huyện Mường La (tỉnh Sơn La) cho biết, sự việc kể trên xảy ra cách đây 1-2 ngày (17-18/11).

CSGT bị người dân chặn đường để... đòi lại xe vi phạm - 2

Mang cây ra chắn giữa đường.

Theo đó, vào thời điểm trên, Đội CSGT huyện Mường La thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên về việc xử lý học sinh không chấp hành luật ATGT khi tham gia giao thông (bao gồm việc không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi lái xe máy, chưa có giấy phép lái xe...), Đội CGST huyện Mường La đã tiến hành tuần tra vào giờ tan tầm tại đoạn đường liên xã qua trường tiểu học và trung học trên địa bàn xã Tạ Bú.

"Tại đây, các cán bộ CGST đã lập biên bản và tạm giữ một số phương tiện do học sinh vi phạm điều khiển. Cùng thời điểm này, có một số đối tượng kích động đã mang cây củi cùng xe máy ra chặn đường, chặn xe CSGT để "đòi lại" các phương tiện vi phạm và gây áp lực với các cán bộ chiến sĩ CSGT", vị lãnh đạo Công an huyện Mường La nói.

CSGT bị người dân chặn đường để... đòi lại xe vi phạm - 3

Nhiều người kích động đòi CSGT trả lại các phương tiện vi phạm.

Cũng trao đổi với phóng viên sáng cùng ngày, lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông huyện Mường La (tỉnh Sơn La) cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an xã Tạ Bú đã mời một số đối tượng kích động trên lên UBND xã Tạ Bú để làm việc. Theo đó, trước khi xảy ra sự việc, các đối tượng này đã sử dụng rượu, bia dẫn đến hành động quá khích.

Trần Thanh