TPHCM:

Triều cường và mưa to dìm nhiều tuyến đường

(Dân trí) - Chiều 7/10, triều cường dâng cao kết hợp với mưa to kéo dài gây ngập nặng nhiều khu vực trên địa bàn thành phố. Đây là mở đầu cho những trận ngập do triều cường sắp tới.

Triều cường và mưa to dìm nhiều tuyến đường    - 1
 Đường  bị ngập nặng do triều cường dâng cao vào chiều 7/10

 Nặng nhất là khu vực hẻm Dầu thuộc phường 25, quận Bình Thạnh. Mức nước tại đây trên 0,5m khiến hàng loạt xe máy phải dắt bộ. Nước tràn vào nhà, đảo lộn sinh hoạt của người dân. Cũng rơi vào cảnh tương tự là đường Bình Quới, nhiều đoạn bị ngập sâu gần 0,5m.


Tại các quận 4, quận 7, nhiều khu dân cư cũng bị ngập rất nặng. Trong đó, đường Nguyễn Thị Thập (đoạn từ đại lộ Nguyễn Văn Linh đến đường Huỳnh Tấn Phát) ngập sâu gần 0,5m. Ngoài ra, một số tuyến đường khác như Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), Phú Mỹ (quận Bình Thạnh), Bến Mễ Cốc (quận 8), Trần Khắc Chân, Đặng Dung (quận 1),…cũng bị nước ngập sâu từ 0,3m – 0,5m .


20g, khi mưa tạnh gần một tiếng đồng hồ nhưng người và xe lưu thông qua đoạn đường từ chợ Thủ Đức đến nhà sách Nguyễn Văn Cừ (mới) vẫn bì bõm trong nước.


Tình trạng ngập đã kéo dài từ lâu nhưng gần đây khi trời mưa càng bị ngập sâu hơn. Ông Hà Văn Giáp bức xúc: “Khu vực này thấp. Nước từ các hướng đều đổ dồn về đây, cống thoát nước quá tải, mưa đã tạnh từ lâu nhưng nước vẫn chưa rút nổi.”

Nhiều trường học nằm trong khu vực triều cường dâng cao dù đến giờ tan lớp nhưng nhà trường vẫn chờ nước rút mới cho các em ra về.

 

Triều cường và mưa to dìm nhiều tuyến đường    - 2

Dự báo trong những ngày tới nước triều cường sẽ tiếp tục dâng cao

 

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, mực nước đỉnh triều tại trạm Phú An (trên sông Sài Gòn) chiều 7/10 là 1,42m. Dự kiến trong ngày 8/10 đỉnh triều sẽ lên 1,45m. Những ngày tới có thể đạt đỉnh điểm ở mức 1,47m.

 

Dự báo, thời điểm triều cường dâng cao có khả năng kết hợp với mưa lớn. Vì vậy có nguy cơ gây ngập úng trên diện rộng, bể bờ, tràn bờ bao ở một số huyện, quận ven sông, rạch.

Thế Phong - Vân Sơn

 

Đang được quan tâm