1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

TPHCM:

Tri ân Mẹ cùng lễ hội “Ẩm thực chay mùa báo hiếu”

(Dân trí) - Lễ hội “Ẩm thực chay mùa báo hiếu 2009” do Học viện Phật giáo Việt Nam tổ chức lần đầu tiên với quy mô lớn sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 22/8 tại Nhà Thiếu nhi TPHCM (36 Lê Quý Đôn, P.7, Q.3).

Tri ân Mẹ cùng lễ hội “Ẩm thực chay mùa báo hiếu” - 1

Ăn chay tháng 7 đã thành nét đẹp văn hóa của người dân TPHCM.

 

Chính thức mở cửa đúng ngày đầu tiên của tháng Vu Lan báo hiếu, lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động mang ý nghĩa tôn vinh công đức người mẹ như lễ tri ân Mẹ VN anh hùng, các mẹ vượt khó nuôi con… Ban tổ chức còn tặng 1.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo.
 
Khách đến tham gia ngoài việc thưởng thức các món chay độc đáo sẽ còn được dự các buổi nói chuyện chuyên đề ăn chay, chữa bệnh với thực phẩm Oshawa, hướng dẫn nấu ăn chay, giao lưu với nghệ sĩ, doanh nhân ăn trường chay. Hàng đêm, còn có nhiều chương trình văn nghệ miễn phí với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng.

 

Ban tổ chức xác định ba mục đích chính của lễ hội: nhắc nhở người con Việt tri ân đấng sinh thành; tạo điều kiện để mọi người hiểu đúng về ăn chay; hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hiệp quốc về việc ăn chay bảo vệ môi trường.

 

Do đó, ban tổ chức miễn phí hoàn toàn vé vào cổng cho khách tham gia. Toàn bộ 60 nhà hàng, quán chay tham gia lễ hội cũng được miễn phí tiền thuê gian hàng. Hơn 100 tình nguyện viên là những sinh viên sẵn sàng phục vụ khoảng 30 ngàn khách tham gia.

 

Đáp lời tư vấn của “huyền thoại” marketing thế giới - Philip Kotler khuyên VN nên phát triển du lịch dựa trên “khả năng nấu ăn phong phú và các món ăn tuyệt vời”, BTC mong muốn lễ hội ẩm thực chay sẽ trở thành lễ hội thường niên của TP, trở thành “đặc sản” của TPHCM.

 

Hồng Tâm