Thứ hai, 29/02/2016 - 20:58

Đắk Lắk:

Trèo cây hái lá, cụ ông 70 tuổi ngã tử vong

Dân trí

Khi đang trèo lên cây rừng hái lá về nấu ăn và đem bán, ông Y Lam không may bị ngã xuống từ độ cao 5m, tử vong tại chỗ.

Chiều ngày 29/2, ông Y Cò Buôn Krông – Trưởng Công an xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc cụ ông trèo lên cây hái lá rừng bị ngã tử vong. Nạn nhân được xác định là ông Y Lam Byã (SN 1946, ngụ xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn).

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 28/2, ông Y Lam cùng cháu gái là H’Bai Knul (9 tuổi) cùng đi vào rừng nằm cạnh khu vực Thủy điện Sêrêpốk 4A thuộc địa phận thôn Ea Duất, xã Ea Wer để hái lá rừng. Khi trèo lên cây ở độ cao khoảng 5m, ông Y Lam đang tiến hành hái lá rừng thì không may bị ngã xuống đất và tử vong ngay sau đó.

“Loại lá mà ông Y Lam hái là một loại lá rừng thường được đồng bào Ê đê hái về để nấu canh và đem bán kiếm thêm thu nhập. Riêng tên gọi chính xác của loại cây này thì hầu như người dân địa phương cũng ít ai nắm rõ”, ông Y Cò cho hay.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc. Được biết, do gia đình nạn nhân không yêu cầu khám nghiệm tử thi nên cơ quan chức năng đã tiến hành bàn giao thi thể ông Y Lam cho người thân lo mai táng.

Thúy Diễm