Hà Nội:

Tranh chấp đất, hành hung cháu ruột

Dân trí Mâu thuẫn từ việc tranh chấp đất đai, ông Vũ Duy Mỗi và con trai đã hành hung, gây thương tích cho hai người cháu ruột của mình.

Sự việc diễn ra hồi 18h ngày 30/7, tại tổ 5 phường Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội. Khi thấy ông Vũ Duy Mỗi trèo lên nóc nhà đồng thời là cửa hàng cắt tóc của mình, chị Vũ Thị Hằng (SN 1970, cháu ruột ông Mỗi) đã buông ra những lời lẽ thiếu lễ độ.

 

Chú cháu lời qua tiếng lại, ông Mỗi cùng con trai là Vũ Duy Hùng cầm ghế gỗ và dao sang phá cửa hàng chị Hằng để hành hung. Ông Mỗi cầm ghế đập vào đầu chị Hằng gây chấn thương chảy máu vùng đầu. Anh trai chị Hằng là Vũ Duy Ngọc thấy em bị hành hung, nhảy vào can ngăn thì bị Hùng cầm dao chém vào tay. Hiện cả hai anh em chị Hằng đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

 

Công an phường Đại Từ đã xuống hiện trường xem xét và triệu tập hai bố con ông Vũ Duy Mỗi để làm rõ sự việc. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân sâu xa của vụ hành hung trên là do những mâu thuẫn đất đai giữa hai gia đình.

 

Trước đó, ông Mỗi và em gái là bà Vũ Thị Kim (mẹ của chị Hằng, anh Ngọc) đã đưa nhau ra tòa để giải quyết việc tranh giành đất đai. Bà Kim được xử thắng kiện nhưng gia đình ông Mỗi không phục và đã gửi đơn lên toà án cấp cao hơn để xem xét lại. Mâu thuẫn giữa hai gia đình vì thế càng sâu sắc hơn. Sự việc chưa được giải quyết thì ông Mỗi cùng con trai sang hành hung cháu mình.

                                                                                                    Trần Huy

Tag :