Thứ ba, 07/06/2016 - 10:27

TPHCM yêu cầu xử lý gấp vụ số nhà “khủng”

Dân trí

Việc tìm nhà tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố khiến người dân “phát hoảng” như rơi vào “mê hồn trận”, gây rất nhiều phiền toái cho người dân. UBND TPHCM đã yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp xử lý tình trạng này.

Tại quận Bình Tân, huyện Nhà Bè… có những số nhà quá dài, quá phức tạp khiến chủ nhà cũng phải “điên đầu” mà vẫn không thể nhớ nổi, gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày.

Như trường hợp ông Nguyễn Văn Tư có số nhà 1086/127/2/6/15/41 khu phố 6, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM. Số nhà quá dài nên bản thân ông Tư cũng không nhớ nổi và ông gặp nhiều bất tiện khi đi làm thủ tục hành chính, khi có khách đến nhà chơi hoặc khi mua hàng qua điện thoại, qua mạng...

Nhà của chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (cũng ở huyện Nhà Bè) còn phức tạp hơn: 1806/127/2/6/15/48/2A khu phố 6, thị trấn Nhà Bè.

Không chỉ ông Tư, chị Thảo mà có tới hàng trăm hộ gia đình tại thị trấn Nhà Bè, quận Bình Tân đang rơi vào hoàn cảnh "dở khóc dở cười" vì số nhà... oái oăm.


Số nhà chị Nguyễn Thị Thanh Thảo nhìn mà... phát hoảng (ảnh: Nguyễn Tân)

Số nhà chị Nguyễn Thị Thanh Thảo nhìn mà... phát hoảng (ảnh: Nguyễn Tân)

Vì số nhà quá dài nên người dân gặp không ít bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Theo người dân nơi đây, ngay cả những người giao bình gas, bình nước… “nổi tiếng” rành đường nhưng cũng phải tìm đỏ mắt mới vào được nhà. Bất tiện nhất là những nhà có người già, yếu mà đêm hôm bệnh tật gọi xe cấp cứu rất khó khăn; rồi con cháu, người thân đến thăm cũng rất khó để tìm địa chỉ… Cũng chính vì quá nhiều bất tiện mà có người phải bán nhà đi nơi khác.

Trước thực tế trên, UBND TPHCM đã có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện rà soát để xử lý tình trạng số nhà “siêu khủng”.

UBND TP cũng yêu cầu Sở Xây dựng cùng UBND quận Bình Tân và huyện Nhà Bè xử lý, khắc phục việc quản lý cấp số nhà đối với những số nhà quá dài nêu trên, để tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn cũng như tạo thuận lợi cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính…

Sau khi rà soát, Sở Xây dựng phải báo cáo kết quả thực hiện phải báo cáo cho Thành ủy, UBND TP.

Quốc Anh

TPHCM yêu cầu xử lý gấp vụ số nhà “khủng” - 2
Đáng quan tâm
Mới nhất