1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

TPHCM yêu cầu thay cây xanh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín yêu cầu thay ngay những cây Giáng hương và Lộc vừng đã được trồng trên đường Nguyễn Huệ chưa đạt yêu cầu. TP yêu cầu phải chọn trồng những cây lớn, khỏe, đẹp, có tán rộng và cân đối.

Ngày 10/4, Văn phòng UBND TP cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu Sở GTVT TP, phối hợp với UBND quận 1 và Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh nhanh chóng thực hiện việc thay thế cây xanh trên đường Nguyễn Huệ theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM trong chuyến kiểm tra thực tế trước đó.

TPHCM yêu cầu thay cây xanh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
Cây Giáng hương được trồng dọc vỉa hè đường Nguyễn Huệ có kích thước quá nhỏ, không thể tạo bóng mát phục vụ du khách tham quan

Cụ thể, đối với cây Giáng hương, rà soát tất cả các nguồn cung cấp cây ở các vườn ươm trên địa bàn thành phố và tỉnh lân cận để chọn những cây đáp ứng các tiêu chí đặt ra.

Trong trường hợp các vườn ươm không có hoặc không đủ nguồn cung cấp, tổ chức kiểm tra thực địa các tuyến đường trên địa bàn thành phố đang trồng cây Giáng hương để lựa chọn những cây đẹp nhất đáp ứng các tiêu chí để hoán đổi/thay thế cây Giáng hương đang được trồng trên đường Nguyễn Huệ chưa đat yêu cầu.

Các đơn vị liên quan có trách nhiệm mời các nhà khoa học có trình độ chuyên môn và am hiểu sâu về lĩnh vực cây xanh để nghiên cứu biện pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo những cây Giáng hương được bứng về trồng với thời gian phục hồi sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất.

Ngày 28/3, Bí thư Thành ủy TPHCM ông Lê Thanh Hải cùng lãnh đạo thành phố đã đi kiểm tra thực tế tại công trường phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ông Lê Thanh Hải đánh giá, những cây Giáng hương, Lộc vừng có kích thước quá nhỏ, tán không thể tạo bóng mát cho nhà dân và khách tham quan.

TPHCM yêu cầu thay cây xanh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
Trong chuyến kiểm tra thực tế, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải yêu cầu phải trồng cây Lộc vừng lớn hơn để mau chóng tạo bóng mát

Theo quan sát của PV Dân trí, cây Giáng hương hai bên vỉa hè đường Nguyễn Huệ cơ bản đã được trồng xong. Trong khi đó, số cây Lộc vừng dọc trục đi bộ cũng đã trồng được một phần. Theo số báo cáo của Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ có 108 cây Lộc vừng, 62 cây Giáng hương được trồng dọc phố đi bộ, bên cạnh hai hàng cây Sứ, cây Dầu được trồng tại khu vực Tượng đài Bác Hồ.

Quốc Anh