1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Chùm ảnh:

TPHCM rực rỡ sắc màu đêm Giáng sinh

(Dân trí) - Cái se lạnh của đất trời vừa đủ để cho người Sài thành “diện” lên mình những bộ đồ đẹp nhất xuống đường trong đêm Giáng sinh. Khắp mọi nơi không khí lễ hội tràn ngập. Có thể nói chưa bao giờ mùa Noel Sài Gòn lại lung linh nhiều màu sắc đến vậy.

 

TPHCM rực rỡ sắc màu đêm Giáng sinh - 1

Ngay từ chiều, dòng người đã tấp nập đổ ra đường. Những cây thông Noel lấp lánh, đường phố sáng rực ánh đèn, ông già Noel xuất hiện khắp nơi.

TPHCM rực rỡ sắc màu đêm Giáng sinh - 2

Ở các khách sạn cũng như trung tâm mua sắm lớn ở quận 1 được trang hoàng lộng lẫy, nhiều người tập trung để chụp hình lưu niệm. Khu Phố Tây, rất nhiều người nước ngoài hòa mình cùng với người Việt Nam đón Noel. Tại các tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo…  nhiều người nước ngoài trao cho nhau những lời chúc những khúc hát chào mừng giáng sinh bằng rất nhiều thứ tiếng. Phố thiệp Hàn Thuyên, lúc 22 giờ vẫn rất đông người vào mua, và vội ghi cho nhau vài dòng để gửi đến người thân những lời chúc an lành.

TPHCM rực rỡ sắc màu đêm Giáng sinh - 3

Càng gần 12h đêm, khu vực Nhà thờ Đức Bà càng đông người dân thành phố đổ về. Các tuyến đường Đồng Khởi, Công Xã Pari, Nguyễn Trãi, Lê Duẩn… đều tắc nghẽn bởi dòng xe nườm nượp của người dân đi lễ.

TPHCM rực rỡ sắc màu đêm Giáng sinh - 4

Nhiều bạn trẻ tập trung trước cổng Nhà thờ Đức Bà để cầu nguyện, một số “người thích đùa” hiếu động mua những lọ keo, kim tuyến, bình xịt tuyết… xịt cho nhau, tuyết phủ đầy mặt và tóc.

TPHCM rực rỡ sắc màu đêm Giáng sinh - 5

Tại xóm đạo Quận 8, dòng người và xe cộ tấp nập. Những ngôi nhà bên đường Phạm Thế Hiển được trang hoàng lộng lẫy. Những cây thông, hang đá mừng Thiên Chúa giáng sinh được đặt ở những vị trí trang trọng nhất. Cả một quãng đường dài hơn hai cây số rực rỡ màu sắc với những ánh đèn lung linh đủ sắc màu.

TPHCM rực rỡ sắc màu đêm Giáng sinh - 6

Các công viên cũng tấp nập dòng người đi chơi lễ. Tại công viên Lê Văn Tám “con chiên” có thể chiêm ngưỡng cây thông cao 17m và lâu đài cổ tích hoặc có thể tham gia chương trình vui chơi hấp dẫn có tên gọi "Tôi yêu âm sắc giáng sinh".

TPHCM rực rỡ sắc màu đêm Giáng sinh - 7

Trẻ em tham gia các trò chơi ngộ nghĩnh.

TPHCM rực rỡ sắc màu đêm Giáng sinh - 8

Vui chơi trước mô hình Lâu đài tuyết và làm quen với ông già Noel đi cà kheo tại công viên Lê Văn Tám.

TPHCM rực rỡ sắc màu đêm Giáng sinh - 9

Ngày nay, Noel không còn là  “tài sản” của riêng những người theo đạo mà trở thành một trào lưu văn hóa trong mỗi quốc gia, trong mỗi con người. 

Công Quang - Nguyên Tuấn - Đức Nguyễn - Lê Mỹ