TPHCM: Cầu hơn 400 tỷ đồng được hợp long sau 8 năm thi công

(Dân trí) - Sau 8 năm thi công, cầu Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TPHCM) với tổng vốn đầu tư 405 tỷ đồng đã hoàn thành 90% khối lượng thi công.

TPHCM: Cầu hơn 400 tỷ đồng được hợp long sau 8 năm thi công - 1
Sau 8 năm thi công, cầu mới hoàn thành 90% do vướng mặt bằng

Dự án cầu Phước Lộc (bắc qua rạch Long Kiểng) nằm trên đường Đào Sư Tích, dài 710m, trong đó cầu dài 386m, rộng hơn 10m cho hai làn xe cùng lề bộ hành, lan can bảo vệ. 

Phát biểu tại lễ hợp long cầu Phước Lộc sáng nay (12/10), ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (chủ đầu tư) - cho biết, dự kiến cầu chính thức thông xe vào tháng 12 và hoàn thành toàn bộ các hạng mục trước Tết Nguyên đán 2021.

TPHCM: Cầu hơn 400 tỷ đồng được hợp long sau 8 năm thi công - 2
Cầu Phước Lộc bắc qua rạch Long Kiểng, nằm trên đường Đào Sư Tích, dài 710m

Dự án khởi công tháng 6/2012, dự kiến hoàn thành sau 17 tháng để thay cầu Phước Lộc hiện hữu, rộng hơn 2m.

Tuy nhiên, sau khoảng 1 năm thi công, dự án cầu mới phải dừng do vướng mặt bằng. Và phải đến tháng 6 vừa rồi, huyện Nhà Bè mới bàn giao toàn bộ mặt bằng để tiếp tục thi công; đến tháng 8 đã hoàn thành công tác di dời hạ tầng kỹ thuật.

Tại lễ hợp long, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, dự án đạt tiến độ như hiện nay chủ yếu được thực hiện trong 2 năm qua và đây là nỗ lực của chủ đầu tư, địa phương và các bên liên quan.

"Công trình đã kết nối hai xã Phước Kiển và Phước Lộc và khi hoàn thành sẽ cải thiện áp lực giao thông cho khu vực và góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, kết nối giao thông ở phía Tây Nam thành phố", ông Hoan nói.

Quốc Anh

Đang được quan tâm