Tổng Bí thư: "Tôi nói trước các nguyên thủ là Việt Nam không thua kém ai"

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm nhận toàn dân đồng tình với nhận định "đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay". Ông đã nói trước các nguyên thủ quốc gia là "Việt Nam không thua kém ai cả".

Tổng Bí thư: Tôi nói trước các nguyên thủ là Việt Nam không thua kém ai - 1
Tổng Bí thư và các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử sáng 8/5/2021.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri của đơn vị bầu cử số 1 (quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sáng 8/5, cử tri Nguyễn Văn Đoàn (phường Cống Vị, quận Ba Đình) cho rằng nhiệm kỳ qua còn có sự thật đau lòng là có cán bộ đảng viên, đại biểu Quốc hội thiếu gương mẫu, làm suy giảm lòng tin của nhân dân. Hơn lúc nào hết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đề nghị Quốc hội cần có biện pháp đúng và quyết tâm cao ngăn chặn phòng ngừa sai lệch trong đường lối chính sách, tự diễn biến tự chuyển hóa, ông Đoàn nói.

Cử tri Vũ Hữu Chương (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) bày tỏ tin tưởng khi nghe tiểu sử và chương trình hành động của các ứng viên.

Tổng Bí thư: Tôi nói trước các nguyên thủ là Việt Nam không thua kém ai - 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Chúng tôi dù có trúng cử hay không cũng phải làm công dân gương mẫu của nước Việt Nam anh hùng, của Thủ đô ngàn năm văn hiến". (Ảnh: Quốc Chính).

"Người được cử tri tin tưởng tuyệt đối là Tổng Bí thư, tôi rất tin tưởng và tín nhiệm Tổng Bí thư tái cử làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Cán bộ cơ sở và nhân dân phường Nguyễn Du, nơi gia đình Tổng Bí thư sinh sống nhiều lần tiếp xúc đều quý mến Tổng Bí thư vì sự giản dị, chân tình, gần gũi, luôn quan tâm đến các hoạt động của địa phương của Tổng Bí thư" - ông Chương phát biểu.

Thay mặt các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận các ý kiến chân thành, đúng đắn và những vấn đề lớn của đất nước, của Thủ đô mà cử tri nêu, với mong muốn chung là làm cho đất nước, dân tộc sắp tới phát triển mạnh hơn, tốt hơn.

Nhấn mạnh "khóa này phải làm sao hơn khóa trước", Tổng Bí thư lưu ý, năm 2020 cả nước đã đạt được những kết quả tốt, năm nay càng phải tốt hơn vì "đứng lại đã là tụt hậu".

"Chắc các ứng viên có chung tâm trạng như tôi, rất vui mừng vì các ý kiến rất đúng đắn, tình cảm, nêu lên những vấn đề lớn của đất nước, của Thủ đô, mong muốn đất nước và Thủ đô ta sắp tới phát triển mạnh hơn, xứng đáng với vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Điều này cũng phù hợp với ý chí chung, nguyện vọng chung của các vị đại biểu dự Đại hội XIII và đại biểu Quốc hội khóa XIV tại kỳ họp cuối  nhiệm kỳ vừa rồi" - Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư: Tôi nói trước các nguyên thủ là Việt Nam không thua kém ai - 3

Tổng Bí thư: "Chắc các ứng viên có chung tâm trạng như tôi, rất vui mừng". (Ảnh: Quốc Chính).

Nhắc lại nhận định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay", Tổng Bí thư chia sẻ, ban đầu ông cũng cân nhắc là nói vậy có chủ quan hay không, nhưng đến bây giờ người lãnh đạo cao nhất của Đảng thấy mừng vì "hình như toàn dân đồng tình rồi".

"Trước kia chúng ta làm không đủ ăn, thu không đủ chi, xuất không đủ nhập, ngày xưa Hà Nội làm gì có cơ ngơi như bây giờ mà nổi tiếng là thành phố xe đạp, xe máy, bây giờ ô tô không có chỗ đỗ. Tôi đã nói trước các nguyên thủ quốc gia là Việt Nam không thua kém ai cả" - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư cũng lưu ý là tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn, bởi dịch bệnh đang diễn biến tạp, bởi còn rất nhiều khó khăn trên con đường phát triển đi lên.

Toàn Đảng toàn dân toàn quân phải đoàn kết một lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, cấp trên phải gương mẫu, đại biểu Quốc hội phải do dân, vì dân - ông nói.

Ứng viên Nguyễn Phú Trọng cũng bày tỏ hy vọng cuộc bầu cử sắp tới sẽ thực sự thành công, bầu ra đại biểu xứng đáng vào Quốc hội.

"Từng đại biểu phải làm tròn trách nhiệm, không được "cua cậy càng, cá cậy vây", phải đoàn kết. Các bác, các anh, các chị nói quá hay, quá đúng, chúng tôi dù có trúng cử hay không cũng phải làm công dân gương mẫu của nước Việt Nam anh hùng, của Thủ đô ngàn năm văn hiến" - Tổng Bí thư khẳng định trước cử tri.

Đang được quan tâm