Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà 67 trong Phủ Chủ tịch.

Chiều 28/1 (tức ngày 28 Tết), nhân dịp Xuân mới Giáp Ngọ và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2014), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Tại nhà 67, công trình được gọi tên theo năm hoàn thành, là nơi Bác Hồ làm việc, dưỡng bệnh và trút hơi thở cuối cùng, trong không khí xúc động, trang nghiêm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài; người sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam; người thầy vĩ đại của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam; người làm rạng danh dân tộc, non sông và đất nước Việt Nam; tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Tổng Bí thư dâng hương trước bàn thờ Bác
Tổng Bí thư dâng hương trước bàn thờ Bác

Nói chuyện cán bộ, nhân viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư khen ngợi tập thể cán bộ, nhân viên đã giữ gìn, bảo quản nguyên vẹn các kỷ niệm và hiện vật gắn liền với cuộc đời của Bác.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: đây là một địa chỉ hết sức thiêng liêng, là nơi mọi người dân trong nước và bạn bè quốc tế đến để tưởng nhớ Bác, hiểu biết về công lao to lớn của Bác và đặc biệt là nơi học tập, làm theo tấm gương vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến đây, mỗi người đều lắng đọng, suy ngẫm về bản thân để tu dưỡng, rèn luyện và làm việc xứng đáng với Bác.
Tổng Bí thư trò chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích
Tổng Bí thư trò chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích

Tổng Bí thư cho rằng cán bộ, nhân viên Khu Di tích có vinh dự rất lớn được làm việc ở đây. Với trách nhiệm và tình thương yêu với Bác, cán bộ, nhân viên Khu Di tích phải là những người đi đầu trong việc học tập, làm theo tấm gương Bác Hồ; giữ tình cảm trọn vẹn với Bác; không chỉ tiếp tục nỗ lực hết mình trong việc giữ gìn, bảo quản nguyên vẹn các kỷ vật gắn liền với cuộc đời hoạt động của Bác Hồ cho các thế hệ mai sau mà còn phải truyền đạt cho được tâm hồn, cốt cách, cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với du khách trong nước và quốc tế đến đây ngày càng tăng.

Tổng Bí thư đã tặng quà và chúc Tết cán bộ, nhân viên Khu Di tích.

Hàng năm, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đón khoảng 2,5 triệu lượt người đến tham quan và vào Lăng viếng Bác, thể hiện niềm kính yêu sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong chiều 28/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm gia đình và thắp hương cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và cố Tổng Bí thư Trường Chinh.

Theo Vũ Duy

Vov.vn

Đang được quan tâm