Thứ tư, 27/01/2016 - 13:48

Tổ tiếp viên đỡ đẻ cho thai phụ chuyển dạ trên tàu

Dân trí

Nữ hành khách bất ngờ chuyển dạ ngay trên tàu. Trưởng tàu phát loa thông báo tìm người có chuyên môn y tế trợ giúp nhưng không có ai. Tổ tiếp viên cố gắng làm nhiệm vụ của bà đỡ bất đắc dĩ. May mắn mắn, sản phụ đã vượt cạn thành công.

Sáng 27/1, ông Thái Văn Truyền – Giám đốc Đoàn Tiếp viên Phương Nam cho biết, đoàn tàu Thống nhất SE18 xuất phát từ ga Sài Gòn ngày 25/1 do trưởng tàu Trần Khánh Tâm phụ trách. Khoảng 21h ngày 26/1, tàu chạy đến ga Đồng Lê (thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) thì bất ngờ nhân viên tàu báo cáo hành khách Bùi Thị T. (32 tuổi, quê Nghệ An) chuyển dạ sinh.

Tiếp viên tàu SE18 và bà ngoại của cháu bé
Tiếp viên tàu SE18 và bà ngoại của cháu bé

Tổ tiếp viên nhanh chóng đưa chị T. về một toa còn trống chỗ để tổ chức cấp cứu. Trưởng tàu lập tức phát loa thông báo hành khách nào có chuyên môn y tế thì đến trợ giúp nhưng không có ai. Đồng thời, trưởng tàu báo cáo cấp trên cho phép tàu dừng lại ở ga Hương Phố (Hà Tĩnh) để đưa sản phụ đến bệnh viện cấp cứu.

Trong lúc này, tổ tiếp viên túc trực bên sản phụ, sẵn sàng làm bà đỡ. Nửa tiếng sau, tổ tiếp viên đã giúp đỡ chị T. sinh hạ bé gái khỏe mạnh. Khi đến ga Hương Phố, hai mẹ con chị T. và người nhà là bà ngoại cháu bé được xe cấp cứu đón sẵn đưa tới bệnh viện.

Quốc Anh

Tổ tiếp viên đỡ đẻ cho thai phụ chuyển dạ trên tàu - 2