Tỉnh Hải Dương dỡ bỏ phong tỏa khu cách ly y tế cuối cùng

Trần Thanh

(Dân trí) - Trưa ngày 26/3, tỉnh Hải Dương ra quyết định dỡ phong tỏa cụm dân cư Văn Xá, phường Ái Quốc (TP Hải Dương) - khu cách ly y tế cuối cùng của tỉnh.

Tỉnh Hải Dương dỡ bỏ phong tỏa khu cách ly y tế cuối cùng - 1

Người dân cụm dân cư Văn Xá, phường Ái Quốc (TP Hải Dương) đổ ra đường ăn mừng khi được dỡ bỏ phong tỏa (Ảnh: Báo Hải Dương).

Tối 26/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Văn Vì, Chủ tịch UBND phường Ái Quốc (TP Hải Dương) cho biết, vào 12h cùng ngày 26/3, chính quyền vừa tiến hành dỡ bỏ phong tỏa cụm dân cư Văn Xá gồm 22 hộ dân với 86 nhân khẩu, theo quyết định của UBND tỉnh Hải Dương.

"Đây là khu cách ly y tế do dịch Covid-19 cuối cùng của tỉnh được dỡ bỏ phong tỏa. Tất cả người dân trong khu phong tỏa đều có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2", ông Vì thông tin.

Trước đó, ngày 11/3 lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa cụm dân cư trên do có 1 ca mắc Covid-19 sinh sống tại đây. Đó là bà N.T.N., làm việc tại Công ty TNHH một thành viên khu công nghiệp Lai Vu (huyện Kim Thành).

Trong đợt dịch này, TP Hải Dương phong tỏa 16 khu vực do có liên quan tới các ca mắc Covid-19 với tổng số 569 hộ, 2.025 nhân khẩu. Hiện toàn bộ 878 trường hợp F1 liên quan tới các ca bệnh đã hoàn thành cách ly tập trung, 7.895 trường hợp F2 được giải phóng. Thành phố chỉ còn 1 trường hợp cách ly tập trung do nhập cảnh trái phép.

Tỉnh Hải Dương dỡ bỏ phong tỏa khu cách ly y tế cuối cùng - 2

Thông tin từ CDC Hải Dương cho biết, trong ngày 26/3, tỉnh Hải Dương không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Hiện Hải Dương có 726 người nhiễm bệnh, chỉ còn 144 trường hợp F1 đang cách ly tập trung. Trong ngày có 29 bệnh nhân được ra viện. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Hải Dương đã có 565 người khỏi bệnh.