TP Huế

Tìm thấy thi thể người cha bỏ con lại trên cầu tự tử

(Dân trí) - Khoảng hơn 15h30’ chiều 16/12, lực lượng công an đường thủy TP Huế cùng phối hợp với các thợ lặn đã tìm ra thi thể của anh Nguyễn Thanh H. (SN 1979, quê Quảng Bình) trong vụ “Nghi án cha nhảy sông tự tử, bỏ lại con nhỏ trên cầu”.

http://dantri.com.vn/xa-hoi/nghi-an-cha-nhay-song-tu-tu-bo-lai-con-nho-tren-cau-1008100.htm

Sau hơn 1 ngày tìm kiếm trong cái lạnh “cắt da cắt thịt” của Huế, các thợ lặn đã tìm được xác của anh H. ở đoạn gần cầu Phú Xuân – nơi anh nhảy xuống tự tử vào trưa 15/12 sau khi bỏ lại con nhỏ Nguyễn Thanh S. trên cầu cùng vali, thùng nhôm đựng quần áo, tư trang.

Gia đình của anh H. từ Quảng Bình đã vào trong ngày hôm nay và đã nhận xác con. Đồng thời, cháu S. được ngoại đưa về quê để nuôi dưỡng.

Thi thể của người cha đã được tìm thấy sau hơn 1 ngày tìm kiếm vất vả trong giá lạnh
Thi thể của người cha đã được tìm thấy sau hơn 1 ngày tìm kiếm vất vả trong giá lạnh

Được biết, anh H. đã 2 năm nay không liên hệ với gia đình. Trong khi đi học ĐH tại ngành Làm vườn & Sinh vật cảnh, khoa Nông học (trường ĐH Nông lâm Huế), anh H. từng được nhiều bằng khen của trường về SV giỏi, SV toàn diện. Sau khi có vợ và có cháu S., anh và vợ ly hôn vào năm 2008. Cháu S. lúc đó ở với anh khi vừa được 3 tuổi.

Anh H. thuê trọ ở Huế và làm chuồn chuồn tre bán trên mạng và bỏ hàng cho một số cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Anh còn mở lớp dạy cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật nghề làm chuồn chuồn tre. Tuy điều kiện vất vả nhưng anh vẫn cố gắng cho con đi học tại một trường tư khá nổi tiếng ở Huế những năm đầu, còn hiện tại cháu S. đang nghỉ học.

Trước những ngày từ giã cõi đời, anh có gửi tin nhắn tới một số người bạn nói mình bị bệnh hiểm nghèo, gặp khó khăn về tài chính và nhờ các anh em bạn bè giúp cháu S. được đoàn tụ với ông bà nội ngoại sau khi mình qua đời.

Đại Dương

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM