Thái Bình:

Tìm thấy thi thể 1 nạn nhân trong vụ lật thuyền chở ngao

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc lật thuyền chở ngao huyện Thái Thụy, khiến hai người mất tích. Sau gần 2 ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân xấu số đầu tiên.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào khoảng 21h ngày 7/2, tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Vào khoảng thời gian trên, một số người nuôi ngao đã ra bãi khai thác ngao, trong quá trình đẩy thuyền sắt chở khoảng 5 đến 7 tấn ngao thương phẩm từ chỗ nước cạn ra chỗ nước sâu để chở ngao về đất liền, không may chiếc thuyền sắt bất ngờ bị lật, khiến 2 người mất tích, nhiều người khác may mắn thoát nạn.

Một thuyền khai thác ngao của người dân Thái Bình.
Một thuyền khai thác ngao của người dân Thái Bình.

Hai nạn nhân mất tích được xác minh là chị Nguyễn Thị Thìn (SN 1964), trú tại thôn Đoàn Kết, xã Mỹ Lộc và chị Giang Thị Mỹ (SN 1971), trú quán thôn Chỉ Thiện, xã Mỹ Lộc, huyện Tiền Hải.

Vị trí xảy ra vụ việc thuộc khu vực Cồn Mờ, cách đất liền khoảng 4 đến 5km. Sau gần 2 ngày tìm kiếm, khoảng 10h30’ sáng ngày 9/2, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân Nguyễn Thị Thìn bị mắc kẹt trong cabin của chiếc thuyền sắt.

Ngay sau đó, thi thể chị Thìn đã được đưa về nhà an táng theo phong tục địa phương, phía các cơ quan đoàn thể của huyện Thái Thụy cũng đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 9 triệu đồng để lo tiền mai táng.

Khu vực khai thác ngao trên huyện biển Thái Bình.
Khu vực khai thác ngao trên huyện biển Thái Bình.

Hiện nay, gần 40 người dân trên địa bàn huyện Thái Thụy cùng với lực lượng Công an các xã Thái Đô, Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy đang tham gia tìm kiếm trên vùng biển dọc các xã ven biển của hai huyện Thái Thụy và Tiền Hải tích cực tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Để đẩy nhanh công tác tìm kiếm, phía UBND huyện Thái Thụy đã thuê một đội thợ lặn chuyên nghiệp từ tỉnh Nam Định về huyện Thái Thụy thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Đức Văn


Đang được quan tâm