Quảng Nam:

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lật ca nô thảm khốc ở Cửa Đại

(Dân trí) - Chiều 28/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lật chìm ca nô thương tâm. Tai nạn thảm khốc này đã khiến 17 người thiệt mạng ở biển Cửa Đại - Quảng Nam.

Theo ông Lê Công Sỹ - Chủ tịch phường Cửa Đại, TP Hội An, nạn nhân là cháu Nguyễn Minh Q. (SN 2019, trú TP Hà Nội). Cháu Nguyễn Minh Q. được lực lượng chức năng phát hiện khoảng 14h10 chiều nay, tại khu vực bờ kè của một khu nghỉ dưỡng.

Sau khi tìm thấy cháu Q., lực lượng chức năng đã đưa thi thể cháu về nhà tang lễ TP Hội An để bàn giao cho người thân lo hậu sự.

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lật ca nô thảm khốc ở Cửa Đại - 1

Từ vị trí chiếc ca nô bị chìm, nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm đã trôi dạt hàng chục mét vào bờ kè của một khách sạn trong bờ (Ảnh: Bộ đội Biên phòng).

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tổng cộng 17 nạn nhân tử vong trong vụ lật ca nô vào chiều 26/2 đã được tìm thấy.

Trước đó, thi thể nạn nhân thứ 16 cũng đã được lực lượng chức năng tìm thấy tối 27/2, đó là cháu Nguyễn Mai A. (3 tuổi, trú TP Hà Nội). Thi thể cháu Nguyễn Mai A. được phát hiện gần nơi chiếc ca nô bị chìm.

Như thông tin đã đưa, khoảng 14h ngày 26/2, ca nô du lịch mang số hiệu QNa 1152 của Công ty du lịch Phương Đông do ông Lê Sen (52 tuổi) chở 39 người gồm 36 hành khách, 3 thuyền viên, xuất bến Cù Lao Chàm để vào đất liền. Khi đến vị trí cách Trạm Biên phòng Cửa Đại khoảng 2 hải lý thì ca nô bị sóng lớn đánh chìm.

Tai nạn thương tâm khiến 17 người tử vong, 22 người được cứu sống.