Thứ tư, 22/03/2017 - 22:40

Huế:

Tìm thấy bé trai 14 tuổi “mất tích” sau hơn nửa tháng

Dân trí Sau hơn nửa tháng không liên lạc được, em Lại Tuấn Hùng (14 tuổi) đã được người thân đưa về nhà an toàn.

Ngày 22/3, chị Phan Minh Hiền (SN 1982, trú đường Ngự Bình, phường An Cựu, TP Huế) cho biết, con trai của mình là Lại Tuấn Hùng (SN 2003) đã được gia đình đưa về an toàn.

Chị Hiền kể, từ khi cháu mất tích, gia đình đã lặn lội tìm kiếm rất nhiều nơi. Đến ngày 17/3, gia đình nhận được tin báo cháu Hùng đang ở quận Lê Chân (TP Hải Phòng), được một gia đình phát hiện và cưu mang sau khi cháu đi lạc.

“Sau khi họ gọi, chồng tôi liền bắt xe ra tận nơi để cảm ơn và đón cháu. Ngày 19/3, hai bố con đã về đến nhà an toàn”, chị Hiền cho hay.

Khuôn mặt vẫn còn bàng hoàng, cháu Hùng kể lại, chiều 1/3, cháu có gặp một thanh niên trẻ tuổi, khoảng 20 tuổi ở siêu thị Big C Huế. Người này đã rủ cháu ra Nghệ An để làm nghề đánh giày và nói nghề này được nhiều tiền hơn đi bán vé số. Khi đến TP Vinh, Hùng và người thanh niên mất liên lạc.

“Lúc đó cháu chỉ nhớ quê nội ở Hải Phòng nên bắt xe ra đó. Khi ra đến nơi, cháu bị lạc...”, Hùng nói.

Chị Hiền vui mừng khi con trai đã được trở về bình an
Chị Hiền vui mừng khi con trai đã được trở về bình an

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 15h30’ chiều 1/3, hai mẹ con chị Hiền đi bán vé số. Lúc đó do còn nhiều vé số nên Hùng xin mẹ ở lại khu vực gần siêu thị Big C (đường Bà Triệu, TP Huế) để bán nốt vé.

Đến 17h chiều cùng ngày, chị Hiền đến khu vực Big C để đón con thì không thấy đâu. Người mẹ gọi vào số điện thoại của Hùng rất nhiều lần nhưng cũng không nghe máy. Gia đình đã báo cơ quan công an.

Được biết, cháu Hùng là con trai đầu, sau Hùng còn có 2 em trai nhỏ. Hùng có dị tật bẩm sinh ở tay, lại có tính hay quên, nên cháu cũng đã nghỉ học từ nhỏ. Gia cảnh khá khó khăn, bố làm thợ hồ còn mẹ bán vé số. Cả 5 thành viên trong nhà chị Hiền thuê và sống chen chúc trong một phòng trọ nhỏ, ở đường Ngự Bình.

Theo Trung tâm Phát triển cộng đồng và Công tác xã hộ TP Huế, cháu Hùng là lao động đường phố và đang được trung tâm bảo trợ. “Trung tâm sẽ cử cán bộ đến tận nhà để gặp cháu, nắm thêm thông tin cũng như có những sự hỗ trợ về mặt tâm lý, giúp cháu được ổn định tinh thần hơn...”, đại diện Trung tâm chia sẻ.

Văn Dinh - Đại Dương