1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Tìm được xác nạn nhân cuối cùng vụ sập cầu Cần Thơ

(Dân trí) - Đúng 11h30 trưa nay, lực lượng công binh đã đưa xác nạn nhân thứ 54, nạn nhân cuối cùng trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ ra khỏi hiện trường. Thi thể này, được cho là của anh Trần Văn Hơn, tìm thấy trong tư thế nằm sấp, đã phân hủy và bốc mùi dữ dội. <BR><STRONG>>> </STRONG><A href="http://www11.dantri.com.vn/News/Event.aspx?EventID=1025"><STRONG>Toàn cảnh sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ</STRONG></A>

Địa điểm tìm thấy nạn nhân là giữa trụ cầu số 14 và 15. Thi thể bị hai thanh sắt và khối bê tông ghìm sâu xuống dưới đống đổ nát.

 

Người nhà của anh Trần Văn Hơn - nạn nhân hiện chưa tìm thấy xác, khẳng định trong người anh có mang theo chứng minh nhân dân. Đây là cơ sở để xác định danh tính của nạn nhân.

 

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Công - phát ngôn viên của Bộ GTVT: Cho đến 15 giờ chiều nay, chưa thể xác định chắc chắn đó là nạn nhân Trần Văn Hơn bởi trong quá trình tìm kiếm, lực lượng cứu hộ không tìm thấy thẻ công nhân của nạn nhân này.

 

Trong khi đó, 10 giờ sáng nay, trong cuộc trao đổi với chúng tôi, ông Trần Chủng - Cục trưởng Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, đồng thời là phát ngôn viên của Ủy ban Nhà nước điều tra về sự cố cầu Cần Thơ cho biết:

 

Ngày 16/10, tổ chuyên gia thuộc Ủy ban điều tra đã tiến hành thử tải 1 trong số 14 cọc móng của trụ tạm giữa hai trụ số 13 và 14 và ít nhất phải sau 5 ngày nữa mới có kết luận cuối cùng về chất lượng chịu tải của các trụ tạm này. Nguyên nhân là do tại Cần Thơ nhiều ngày qua có mưa rất to đã ảnh hưởng không nhỏ tới công tác kiểm tra của tổ chuyên gia”.

 

Ông Chủng cũng cho biết thêm, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Nhà nước điều tra sự cố sập cầu Cần Thơ Nguyễn Hồng Quân dự kiến sẽ có cuộc họp lần thứ 3 của Ủy ban vào ngày 20/10 tại Cần Thơ.

 

Cũng cần phải nhắc lại, trong các phiên họp lần thứ nhất và thứ hai, những nghi vấn về nguyên nhân của thảm hoạ tập trung vào các vi phạm trong biện pháp thi công công trình, trong đó trụ tạm được coi là trọng tâm của quá trình điều tra nguyên nhân sự cố.

 

Nhật Trường - Phúc Hưng