1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Quảng Ngãi:

Tiêu thụ hết 6 tấn vải thiều nghĩa tình trong 1 ngày

(Dân trí) - Sáng nay (16/6), Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết, 6 tấn vải thiều đã được bán hết trong ngày hôm qua (15/6) với giá 20.000 đồng/kg và được người dân địa phương ủng hộ nhiệt tình.

Trước đó, vào tối ngày 14 và rạng sáng 15/6, 6 tấn vải thiều Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) được chuyển về đến Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, trong đó cơ sở đoàn các địa phương Bình Sơn (2 tấn), Sơn Tịnh (1 tấn) và Đức Phổ (2 tấn) tham gia tiêu thụ hết trong ngày 15/6. Đây là 3 địa phương có dưa hấu được người dân cả nước ủng hộ tiêu thụ giúp nông dân.
Giá vải thiều được niêm yết tại điểm bán trước Tỉnh đoàn Quảng Ngãi.

Giá vải thiều được niêm yết tại điểm bán trước Tỉnh đoàn Quảng Ngãi.

Chị Hà Thị Anh Thư – Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Tại thời điểm hôm nay, giá vải thiều ở tỉnh Bắc Giang được các thương lái về mua với giá cao hơn. Do đó, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi ngừng mua hỗ trợ nghĩa tình. Đến khi nào địa phương cần trợ giúp, chúng tôi luôn sẵn sàng”.
Thanh niên Quảng Ngãi sẵn sàng hỗ trợ vải giúp nông dân Bắc Giang.

Thanh niên Quảng Ngãi sẵn sàng hỗ trợ vải giúp nông dân Bắc Giang.

Theo thống kê, trong tháng 6/2015, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tiêu thụ 8,5 tấn vải nghĩa tình giúp người trồng vải ở tỉnh Bắc Giang. Trong đó, lượng hao hụt trong quá trình vận chuyển chiếm khoảng 800 kg. Giá mua tại đầu mối ở Bắc Giang là 18.000 đồng; Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trực tiếp bán cho người tiêu dùng với giá 20.000 đồng.

Hồng Long