1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Hải Dương:

Thương vợ lăn lộn 12 giờ/ngày, đại gia buôn lợn làm "đám cưới bạc" khủng

Thế Hưng

(Dân trí) - Nhớ đến những năm tháng vất vả cùng vợ làm quần quật 12 giờ/ngày, anh Đình Chiến (Tứ Kỳ, Hải Dương) đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày cưới hoành tráng để bù đắp cho vợ.

Lễ kỷ niệm bù đắp cho vợ 

Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao với lễ kỷ niệm đám cưới của đại gia buôn lợn tại Hải Dương. Lễ kỷ niệm được tổ chức trong 2 ngày, mời 18 ca sĩ gồm các ngôi sao hạng A và ca sĩ hải ngoại tới biểu diễn. Riêng chi phí để tổ chức và mời ca sĩ ước tính cũng mất nhiều tỷ đồng, chưa kể tới dàn xe sang biển đẹp rước dâu của chính vị đại gia này.

Bỏ ra số tiền lớn để tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày cưới, vị đại gia buôn lợn cho biết, anh không hề thích đánh bóng tên tuổi mà chỉ đơn thuần muốn bù đắp cho những vất vả của vợ.

Anh Đình Chiến tâm sự: "Hồi mới cưới còn khó khăn, hai vợ chồng tôi phải ở chung với bố mẹ. Chúng tôi phải dậy làm việc từ 1-2h sáng, có thời gian làm việc suốt ngày đêm, thường xuyên làm tới 12 giờ mỗi ngày".

Thương vợ lăn lộn 12 giờ/ngày, đại gia buôn lợn làm đám cưới bạc khủng - 1

Khuôn viên khu vườn nơi tổ chức đám cưới (Ảnh: NVCC).

Thời gian đầu chưa có vốn, vợ chồng anh Chiến chỉ bán 5-7 con lợn/ngày. Chị Thành (vợ anh Chiến) phụ chồng đi buôn. Khi số lượng hàng nâng dần theo năm tháng, chị phụ trách thêm việc sổ sách, chi tiêu.

"Vợ luôn là người hậu thuẫn đằng sau và giúp tôi tất cả công việc sổ sách, thu chi. Tới khi quy mô hoạt động buôn bán lên tới vài nghìn con lợn/ngày, vợ tôi cũng chỉ tuyển thêm 1 kế toán phụ giúp", anh Chiến quả quyết, nhờ có vợ, chỉ sau hơn một năm kinh doanh, hai vợ chồng anh đã tách ra ở riêng.

Công việc bận rộn khiến chị Thành không có cả thời gian chi tiêu, sắm sửa cho bản thân, không có thời gian để đi du lịch, tận hưởng cuộc sống như vợ các đại gia khác. Song chính vì sự tần tảo, chịu thương chịu khó của người vợ tào khang đã thôi thúc anh Chiến bù đắp cho vợ bằng lễ kỷ niệm 15 năm ngày cưới xứng đáng.

"Tôi luôn thấy may mắn khi lấy được người vợ như vậy. Nếu có cho chọn lại, tôi cũng vẫn chọn cô ấy", anh Chiến tâm sự.

Thương vợ lăn lộn 12 giờ/ngày, đại gia buôn lợn làm đám cưới bạc khủng - 2

Vợ chồng vị đại gia đi lên từ nghề buôn lợn (Ảnh: NVCC).

Thương vợ lăn lộn 12 giờ/ngày, đại gia buôn lợn làm đám cưới bạc khủng - 3

Đám cưới có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng (Ảnh: NVCC).

Bất ngờ khi nhận được món quà quá lớn từ chồng, chị Thành cho biết: "Tôi cảm thấy sự hy sinh và tình yêu của chồng cho mình. Tôi vui lắm với lễ kỷ niệm 15 năm ngày cưới".

"Tuy nhiên, tâm trạng lần "cưới lại" này không như ngày đầu lấy anh Chiến. Vì lúc đó mới lấy nhau không có gì, hai vợ chồng cùng nhau chung lưng đấu cật, nỗ lực làm ăn mà đi lên", chị Thành chia sẻ.

Hai vợ chồng vị đại gia buôn lợn đều chia sẻ ấn tượng không phai mờ về đám cưới 15 năm trước khi khó khăn vất vả, rất đơn sơ nhưng thật sự hạnh phúc.

Đại gia Chiến "lợn" và đam mê chơi xe

Sinh năm 1977 tại thôn Ô Mễ (xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), anh Nguyễn Văn Chiến là con lớn trong một gia đình có mẹ làm nghề mổ lợn, bố buôn lợn. Từ lớp 6, anh Chiến đã nhất quyết xin bố mẹ nghỉ học để theo mẹ đi chợ.

Phụ giúp mẹ từ việc thu tiền, cạo lông, dần dần anh Chiến đã biết mổ lợn. Dáng người nhỏ thó của cậu trai 14 tuổi trên chiếc xe thồ đến giờ anh Chiến vẫn không quên. Một chân anh luồn một chân qua khung để đạp xe, chở con lợn có trọng lượng 60-70kg (nặng gần gấp đôi anh Chiến). Anh phải nghiêng cả người sang một bên, chiếc xe gần như đổ về phía bên để giữ thăng bằng.

Làm một thời gian nhưng nhận thấy việc mổ lợn không đem lại lợi nhuận cao nên anh quyết định nghỉ và chuyển hẳn sang buôn lợn hơi. Lúc mới khởi nghiệp, anh Chiến mua 5 - 7 con lợn rồi thuê xe bò chở về bán lại cho người khác. Sau này, anh mua lại từ các đầu mối lớn rồi xuất sang Trung Quốc.

Nhạy bén với thị trường, nên khi trong Nam thiếu thịt, anh Chiến liền mua ở phía Bắc chuyển vào. Ngược lại, khi ngoài Bắc thiếu thì anh mua từ miền Nam bán ra. Từ số lượng vài con mỗi ngày, hiện nay anh đã bán tới 3.000 con lợn/ngày.

Thương vợ lăn lộn 12 giờ/ngày, đại gia buôn lợn làm đám cưới bạc khủng - 4

Vị đại gia ăn mặc giản dị bên cạnh dàn xe yêu thích (Ảnh: NVCC).

Tiền kiếm được, anh Chiến không ngại chi cho đam mê. Anh tìm mua những chiếc siêu xe biển số đẹp để sưu tập. Hiện anh đang sở hữu dàn xe gồm Rolls-Royce, Bentley, Range Rover, Porsche được mạ vàng và sở hữu toàn biển tứ quý "khủng". Ngoài giá trị lớn của xe và biển số, chủ xe còn mạnh tay chi tiền mạ vàng để những chiếc xe thêm nổi bật.