Chủ nhật, 09/08/2020 - 18:55

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng làm việc tại Sóc Trăng

Dân trí

Ngày 9/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng đoàn công tác của Trung ương Đảng đã đến làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, đã báo cáo với đoàn công tác về phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2020; Kết quả công tác xây dựng Đảng và thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp của tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, từ đầu năm 2020 đến nay, do hạn mặn, dịch bệnh Covid-19, đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 0,21%.

Dự báo, tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng trong năm 2020 sẽ không đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, nhưng Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, nỗ lực phấn đấu để có mức tăng trưởng cao nhất. 

Trong công tác xây dựng Đảng, trên tinh thần quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và Chính phủ, các cấp ủy Đảng đã làm chuyển biến tích cực công tác tổ chức xây dựng Đảng; tổ chức bộ máy hệ thống chính trị, đoàn thể không ngừng được kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, đến nay Sóc Trăng đã hoàn thành tổ chức đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và trên cơ sở. Kết quả giảm 5% số đại biểu theo chỉ đạo của Chỉ thị số 35, cơ cấu dân tộc, trẻ, nữ... đạt cao hơn so với dự kiến.

Trong thời gian tới, Sóc Trăng tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức đại hội Đảng bộ tỉnh thành công.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng làm việc tại Sóc Trăng - 1

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Sóc Trăng ở nhiều lĩnh vực.

Theo Thường trực Ban Bí thư, Sóc Trăng đã khơi dậy được tiềm năng thế mạnh của địa phương như trong phát triển kinh tế, du lịch, nuôi trồng thủy sản, năng lượng tái tạo; trong lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh đã xây dựng được vùng lúa thơm, tôm sạch, có gạo ST25 được công nhận gạo ngon nhất thế giới, nâng giá trị trên mỗi ha đất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản đạt 180 triệu đồng/năm.

Ông Trần Quốc Vượng cũng lưu ý, hiện tỉnh đã có 46/80 xã nông thôn mới, đạt trên mức trung bình của cả nước là cố gắng lớn, nhưng cần chú trọng xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, thực chất.

Trong thời gian tới, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị Sóc Trăng cần quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, kiện toàn đội ngũ cán bộ phải trong sạch, có trách nhiệm, có năng lực, chú ý đội ngũ kế thừa...; phát huy truyền thống yêu nước, cần cù sáng tạo, khắc phục khó khăn để đưa Sóc Trăng ngày càng đi lên; quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chú ý đời sống người dân phải được nâng lên;…

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu đã tiếp thu ý kiến của Thường trực Ban Bí thư; đồng thời, cũng mong muốn Thường trực Ban Bí thư và lãnh đạo Trung ương tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện cho Sóc Trăng thúc đẩy phát triển kinh tế vì địa phương vẫn còn nhiều khó khăn. Trong đó, ủng hộ Sóc Trăng trong việc sớm đầu tư xây dựng cảng nước sâu tại Trần Đề để tạo thế lực phát triển kinh tế không chỉ của Sóc Trăng mà cả khu vực ĐBSCL.

Cao Xuân Lương

Đáng quan tâm