Hà Nội:

Thực hư thông tin cây sưa đỏ trên phố cổ bị chặt hạ trong đêm không rõ lý do

(Dân trí) - Cây sưa đỏ có đường kính thân cây khoảng 30cm trên phố cổ Hà Nội vừa được lực lượng chức năng chặt hạ vào đêm qua (17/8). Trước đó, cây sưa này bất ngờ bị bật gốc, nghiêng 60 độ xuống lòng đường, gây mất an toàn cho người đi đường.

Thực hư thông tin cây sưa đỏ trên phố cổ bị chặt hạ trong đêm không rõ lý do - 1

Cây sưa đỏ trên phố cổ bất ngờ bị nghiêng 60 độ, đổ xuống lòng đường (Ảnh: Trần Cường).

Trao đổi với PV Dân trí sáng 17/8, ông Hà Duy Mạnh - Trưởng Công an phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xác nhận, một cây sưa đỏ trên phố Thuốc Bắc vừa được lực lượng chức năng tiến hành chặt hạ trong đêm.

“Khoảng 21h45 đêm qua (17/6), cây sưa bất ngờ bị bật gốc nghiêng gần như đổ xuống lòng đường. Nắm bắt được thông tin, đơn vị đã lập tức báo cáo vụ việc cho Công an quận Hoàn Kiếm, lãnh đạo UBND phường xin ý kiến chỉ đạo” - ông Mạnh nói.

Trước thông tin cho rằng, cây sưa đỏ đột nhiên bị lực lượng chức năng chặt hạ trong đêm không rõ lý do, ông Mạnh cho hay, nhận thấy việc cây sưa bị đổ gây mất an toàn cho người dân khi lưu thông, đi chuyển nên các bên có liên quan đã quyết định chặt hạ cây ngay trong đêm.

“Nhận được đề xuất của chính quyền, Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã cử nhân viên xuống trực tiếp cắt hạ. Không có chuyện đột nhiên có người của công ty cây xanh đến chặt hạ cây để đem đi nơi khác”- ông Mạnh khẳng định.

Theo đại diện Công ty Công viên cây xanh Hà Nội, trước khi tiến hành chặt hạ, cây sưa đỏ đã bị nghiêng 60 độ và bật gốc ra đường. Trên cơ sở đề xuất của chính quyền sở tại, phía công ty đã phối hợp UBND, Công an phường Hàng Bồ… thống nhất xử lý chặt hạ để đảm bảo an toàn.

“Đây là cây sưa đỏ, có đường kính thân cây khoảng 30cm (cả vỏ). Toàn bộ số lượng gỗ sưa sau khi chặt hạ được đưa về kho của thành phố. Tại thời điểm xác định khối lượng gỗ có mặt đầy đủ các cơ quan chức năng. Sau đó, đại diện các bên đã tiến hành xác nhận vào biên bản” - vị này chia sẻ thêm.

Nguyễn Trường