Thứ sáu, 06/12/2019 - 21:24

Thực hư thông tin “ăn xin mặt đen” xuất hiện ở Hà Tĩnh

Dân trí

Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện một số người hóa trang mặt đen nhẻm đi ăn xin thì tại TP Hà Tĩnh cũng lan truyền thông tin, hình ảnh về nhóm người này. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho biết đó chỉ là thông tin thất thiệt.

Ngày 6/12, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh một người mặc áo đen, mặt hóa trang đen nhẻm cùng nội dung người ăn xin xuất hiện tại địa bàn TP. Hà Tĩnh.

Thực hư thông tin “ăn xin mặt đen” xuất hiện ở Hà Tĩnh - 1

Thông tin "người ăn xin mặt đen" xuất hiện ở TP. Hà Tĩnh là thất thiệt

Cụ thể, một tài khoản Facebook tên “Cẩm Nhung” đã đăng tải dòng tin “Cẩn thận nhé cả nhà, về đến 61 Lý Tự Trọng – TP Hà Tĩnh rồi mọi người cẩn thận”, kèm theo hình ảnh người đàn ông mặt đen nhẻm, đội mũ bảo hiểm, mặc áo đen.

Thông tin này ngay lập tức được lan truyền, chia sẻ khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

“Những ngày qua, lướt trên Facebook cũng như thấy nhiều người bàn tán về nhóm người ăn xin này. Không biết thực hư thế nào nhưng, chúng tôi hết sức lo lắng và phải cảnh giác”, anh Nguyễn Thành Sơn (TP. Hà Tĩnh) cho biết.

Trao đổi với báo chí, Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an TP Hà Tĩnh cho hay, sau khi nhận được thông tin tại số 61, đường Lý Tự Trọng (TP Hà Tĩnh) có xuất hiện người ăn xin hóa trang mặt đen nhẻm đang gây xôn xao, đơn vị đã đi kiểm tra.

Tuy nhiên, đây là những thông tin thất thiệt, không có chuyện người ăn xin hóa trang “mặt quỷ” về tại thành phố như trên mạng lan truyền.

“Đây là tin đồn thất thiệt, khả năng họ theo dư luận rồi đăng lên mạng. Đối với những thông tin này, người dân đề cao cảnh giác là đúng, không thừa, tuy nhiên không cần phải hoang mang, lo lắng”, Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng nói.

Xuân Sinh

Đáng quan tâm
Mới nhất