Đà Nẵng:

Thức giấc nửa đêm, hoảng hốt phát hiện nhà bị phóng hỏa

Hoài Sơn

(Dân trí) - Một gia đình ở quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã bị một người đàn ông khoan khoét lỗ tại cửa sắt phía sau nhà rồi phóng hỏa vào đêm khuya.

Ngày 11/8, Công an quận Liên Chiểu đang lấy lời khai những người liên quan để điều tra, xác minh vụ phóng hỏa xảy ra tại căn nhà nằm trên đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh.

Thức giấc nửa đêm, hoảng hốt phát hiện nhà bị phóng hỏa - 1

Hình ảnh người đàn ông nghi đang đổ xăng để phóng hỏa (Ảnh chụp màn hình).

Theo chị N.T.H. (47 tuổi, chủ nhà), khoảng 3h ngày 10/8, chị H. thức giấc để đi vệ sinh. Lúc này, chị H. nghe mùi hôi xăng dầu nồng nặc và hốt hoảng phát hiện khu vực nhà vệ sinh ở tầng một đang bốc hỏa. Ngay lập tức, chị H. hô hoán mọi người trong nhà dậy dập lửa.

Qua kiểm tra camera an ninh, chị H. phát hiện khoảng 2h sáng 10/8, có một người đàn ông mặc quần dài, áo thun, đội mũ bảo hiểm đang loay hoay phía ở đường luồng phía sau nhà. Người này dùng vật gì đó như máy khoan khoét lỗ tại cửa sắt phía sau nhà.

Người đàn ông này sau đó cầm một cái can nhựa loại 30 lít và ống nước đưa nước trong bình vào trong lỗ khoan này. Tiếp đó, người này bật lửa đốt và khói lửa bùng lên. Người đàn ông sau đó biến mất khỏi khung hình camera.

Thức giấc nửa đêm, hoảng hốt phát hiện nhà bị phóng hỏa - 2

Người đàn ông dùng một dụng cụ để khoan lỗ vào nhà chị H. (Ảnh chụp màn hình).

 "Rất may tôi thức dậy phát hiện nên kịp thời dập lửa được. Hiện tại tâm lý của tôi vẫn chưa ổn định sau vụ việc này" - chị H. nói.

Chị H. cho biết thêm, trước đó, chồng chị có vay 50 triệu đồng của một người đàn ông (ngụ quận Liên Chiểu) mà giấu không cho chị biết. Chồng chị trả lãi hàng tháng với số tiền 7,5 triệu đồng, trong hơn một năm. Khi không còn khả năng trả lãi, chồng chị có xin người đàn ông cắt lãi để trả tiền gốc.

Thức giấc nửa đêm, hoảng hốt phát hiện nhà bị phóng hỏa - 3

Khu vực nhà vệ sinh nhà chị H. bùng cháy khi bị phóng hỏa (Ảnh chụp màn hình).

Sau đó, chị H. phát hiện việc vay tiền này nên có đứng ra thương lượng trả nợ giúp chồng. Chị hứa sẽ trả mỗi tháng 5 triệu đồng cho đến khi đủ 50 triệu đồng. Nhưng người đàn ông kia không đồng ý, buộc chị phải trả đủ một lần. Người này còn nhiều lần đe dọa sẽ không để yên cho gia đình chị H.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chị H. đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra và xử lý theo pháp luật.