Thứ hai, 07/09/2020 - 17:07

Thừa Thiên Huế vẫn "giới nghiêm" người dân tới từ 3 tỉnh thành nào?

Dân trí

Ngoài Đà Nẵng, người dân từ tỉnh Quảng Nam và Hải Dương đến/về Thừa Thiên Huế vẫn phải cách ly 14 ngày theo đúng quy định của tỉnh này.

Ngày 7/9, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, đến thời điểm hiện tại, các địa phương có dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam đã nới lỏng các biện pháp giãn cách, nhiều lĩnh vực được hoạt động trở lại, các hoạt động vận tải đến và đi tại Đà Nẵng cũng đã được mở cửa, điều này đòi hỏi Thừa Thiên Huế cũng phải tính toán các phương án phòng chống dịch bệnh phù hợp, đặc biệt là việc đón công dân đến từ vùng dịch.

"Các phương án phải được tính toán kỹ, vừa đảm bảo thuận tiện cho người dân nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Tỉnh tiếp tục củng cố, duy trì hoạt động các chốt kiểm tra y tế liên ngành, giám sát chặt chẽ người và phương tiện vào tỉnh Thừa Thiên Huế, quyết tâm ngăn chặn không để nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh” - ông Thọ nhấn mạnh.

Thừa Thiên Huế vẫn giới nghiêm người dân tới từ 3 tỉnh thành nào? - 1

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho ý kiến chỉ đạo tại cuộc họp với các ban ngành sáng 7/9

Hiện Bộ Giao thông Vận tải đã phục hồi vận tải liên tỉnh Đà Nẵng đi các địa phương khác. Tuy nhiên, Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục cách ly những người đến/về từ Đà Nẵng. Giải thích vấn đề này, chiều 7/9, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lý giải, do Đà Nẵng hiện vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội, dù việc giãn cách có nới lỏng.

Mặt khác, do Đà Nẵng hiện chưa qua 28 ngày không phát hiện trường hợp nhiễm bệnh mới theo Quyết định 07/2020 ngày 26/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ nên vẫn cách ly người đến/về từ Đà Nẵng.

Thừa Thiên Huế vẫn giới nghiêm người dân tới từ 3 tỉnh thành nào? - 2

Ông Thọ đi kiểm tra tại chốt phòng dịch Covid-19 tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc - địa phương tiếp giáp Đà Nẵng

Bên cạnh đó, người đến/về từ Quảng Nam và Hải Dương cũng tương tự, sẽ bị cách ly tập trung 14 ngày tại Thừa Thiên Huế.

Từ ngày 31/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ nhiều địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh này.

Cụ thể với tỉnh Đắk Lắk từ 0h ngày 1/9, đối với tỉnh Quảng Ngãi từ 0h ngày 1/9 và đối với tỉnh Quảng Trị từ 0h ngày 4/9.

Riêng việc tiếp nhận người, phương tiện từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đến Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục thực hiện theo các thông báo, công văn trước đây của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại Dương

Đáng quan tâm