1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Thừa Thiên Huế không tổ chức bắn pháo hoa đón năm mới

Đại Dương

(Dân trí) - Ngày 10/2, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh sẽ không bắn pháo hoa vào đêm giao thừa chào mừng năm mới để tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại 2 điểm dự kiến bắn pháo hoa ở tỉnh Thừa Thiên Huế trong đêm Giao thừa mừng năm mới Tân Sửu 2021 là TP Huế và huyện Phú Lộc sẽ không tiến hành bắn như dự định để các cơ quan chức năng tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế không tổ chức bắn pháo hoa đón năm mới - 1
Thừa Thiên Huế không bắn pháo hoa như theo dự định vì diễn biến phức tạp của Covid-19

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát công dân trở về địa phương trong dịp Tết Nguyên đán với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng"; đảm bảo tất cả các công dân đến Thừa Thiên Huế phải khai báo y tế.

Các địa phương khẩn trương thành lập các Tổ phòng dịch cộng đồng tại các Thôn, Tổ dân phố do các lực lượng công an, mặt trận, thôn trưởng, đoàn thanh niên... với nòng cốt là lực lượng công an nhằm phục vụ cho công tác rà soát, truy vết, tuyên truyền vận động người dân trong công tác phòng, chống dịch.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức phân loại công dân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh theo 3 tiêu chí: từ nơi nào của thành phố Hồ Chí Minh đến - đến từ khi nào - ở đâu khi đến Thừa Thiên Huế; đồng thời tiến hành các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh phù hợp theo từng nhóm.

Người dân cần nâng cao ý thức phòng dịch; thực hiện yêu cầu "5K", trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người; vận động hạn chế đến mức tối đa việc tập trung nhiều người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng, đám cưới.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tập trung tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với các trường cách ly đủ 14 ngày và gần đủ 14 ngày tại các khu cách ly tập trung, đảm bảo công dân có xét nghiệm âm tính trước khi hoàn thành cách ly 14 ngày.

Riêng Sở Y tế tiếp tục rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết như nhân lực, vật tư, sinh phẩm, công cụ, phương tiện… sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra.