Thủ tướng về Quảng Bình thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ lụt

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, tặng quà người dân tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), đồng thời làm việc với lãnh đạo 5 tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thủ tướng về Quảng Bình thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ lụt

Sáng nay 24/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã vào Quảng Bình để trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ có lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương cũng như lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

Thủ tướng về Quảng Bình thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ lụt - 1

Thủ tướng động viên, tặng quà cho Trường Mầm non xã Hiền Ninh, huyện Quảng Bình.

Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Trường Mầm Non xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ những khó khăn mà cán bộ, giáo viên đang phải đối mặt sau mưa lũ. 

Thủ tướng đề nghị các lượng vũ trang đang trực tiếp vệ sinh trường lớp giúp nhà trường nỗ lực hơn nữa để sớm khôi phục việc dạy và học. Tại đây, Thủ tướng cũng đã tặng Trường Mầm non xã Hiền Ninh 100 triệu đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thủ tướng về Quảng Bình thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ lụt - 2

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt và đã có nhiều chỉ đạo về công tác tìm kiếm, cứu nạn, ứng phó với hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung. 

Tiếp đó Thủ tướng cũng đã đến thăm và động viên người dân thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt và đã có nhiều chỉ đạo về công tác tìm kiếm, cứu nạn, ứng phó với hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Thủ tướng về Quảng Bình thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ lụt - 3

Thủ tướng làm việc với 5 tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Thủ tướng và các Phó Thủ tướng đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo Quân khu 4, các bộ ngành, địa phương khắc phục, động viên, thăm hỏi nhân dân. Thủ tướng Chính phủ cũng đã dành tặng 30 suất quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm với mỗi suất quà 10 triệu đồng.

Thủ tướng về Quảng Bình thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ lụt - 4

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi làm việc của Thủ tướng với 5 tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đánh giá cao tinh thần chủ động, sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau và cả sự chia sẻ nhau trong khó khăn của bà con nhân dân, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.  

Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Quảng Bình cần tập trung lực lượng, hàng hóa để cứu trợ, không để dân thiếu ăn, thiếu nước uống; tổ chức tiếp nhận và phân phối hàng cứu trợ bảo đảm hợp lý để vừa đến tay người dân; nhanh chóng khắc phục, giúp dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, trước mắt chủ động các biện pháp ứng phó với báo số 8.

Cũng trong sáng nay 24/10, tại thành phố Đồng Hới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Đọc thêm