Thủ tướng thực hiện nghi thức “cất cánh” chiếc A350 thế hệ mới nhất thế giới

(Dân trí) - Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) hôm nay (2/7) chính thức tiếp nhận chiếc máy bay Airbus 350-900 XWB thế hệ mới nhất thế giới tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thực hiện nghi thức “cất cánh” máy bay Airbus 350 (A350).

Thủ tướng thực hiện nghi thức “cất cánh” chiếc A350 thế hệ mới nhất thế giới

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các Bộ, ngành và đại diện khách quốc tế tại lễ tiếp nhận máy bay A350

Tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thực hiện nghi lễ “cất cánh” và ra mắt máy bay mới Airbus A350-900. Từ đây, Vietnam Airlines chính thức trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới đưa vào khai thác loại tàu bay thế hệ mới nhất của Airbus.

Cùng với việc tiếp nhận máy bay thế hệ mới A350-900 XWB đầu tiên của hãng, Vietnam Airlines cũng chính thức công bố chương trình nâng cấp dịch vụ 4 sao và ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Vietnam Airlines nhằm thực hiện mục tiêu trở thành một trong hãng hàng không hàng đầu khu vực và được ưa chuộng ở châu Á vào năm 2020.

Theo đó, tất cả chuỗi dịch vụ từ đặt chỗ, bán vé, dịch vụ trên tàu bay, dịch vụ sau bán hàng, thái độ phục vụ, vật phẩm cung ứng… đều được rà soát và nâng cấp tổng thể, với mong muốn mang lại những tiện ích mới, dịch vụ thân thiện hơn theo tiêu chuẩn quốc tế để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách trên một đội tàu bay hoàn toàn mới.

Thủ tướng vào buồng lái A350 động viên các phi công 

Thủ tướng vào buồng lái A350 động viên các phi công 

Thủ tướng bật champagne chúc mừng Vietnam Airlines nhận máy bay mới A350.

Thủ tướng bật champagne chúc mừng Vietnam Airlines nhận máy bay mới A350.

Chương trình giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu và đồng phục mới của Vietnam Airlines cũng đã được ra mắt tại sự kiện đặc biệt này và chính thức đưa vào triển khai từ ngày 3/7/2015. Hệ thống nhận diện thương hiệu của Vietnam Airlines được đổi mới theo hướng hiện đại, đồng bộ hơn nhưng vẫn đảm bảo được hình ảnh của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, đại diện hình ảnh cho đất nước năng động, không ngừng đổi mới và phát triển. Là một hạng mục quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu, đồng phục phi công, tiếp viên và nhân viên cũng được thay đổi cho phù hợp trong định hướng tổng thể, phù hợp với màu sắc của logo, máy bay và các hạng mục khác như thiết kế phòng chờ, quầy vé, quầy làm thủ tục, hệ thống thẻ nhãn, biển hiệu...

Ông Phạm Viết Thanh - Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines - cho biết: “Việc áp dụng hệ thống nhận diện thương hiệu mới và Triển khai chương trình nâng cấp chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines lên 4 sao nhằm tiếp tục đáp ứng các yêu cầu mới, tạo ra sự khác biệt trong lộ trình nâng cao chất lượng dịch vụ và đem lại giá trị gia tăng dành cho khách hàng. Chúng tôi quyết tâm đưa Vietnam Airlines trở thành 1 hãng hàng không thực sự lớn mạnh, cam kết đưa đến khách hàng những trải nghiệm thú vị trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, mang đậm bản sắc truyền thống dân tộc Việt Nam kết hợp với công nghệ hiện đại.”

Được biết, Vietnam Airlines và Airbus đã ký thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho tàu bay A350. Theo đó, Airbus đảm bảo cung cấp phụ tùng, vật tư trọn gói cho đội bay A350 của Vietnam Airlines trong vòng 12 năm.

Nội thất bên trong máy bay A350

Nội thất bên trong máy bay A350

Nội thất bên trong máy bay A350

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự vui mừng và nhiệt liệt chúc mừng Vietnam Airlines tiếp nhận máy bay A350 đầu tiên - máy bay hiện đại thế hệ mới. Thủ tướng đánh giá cao Hãng hàng không Quốc gia khi đưa vào sử dụng dòng máy bay A350, không dừng lại ở đó Vietnam Airlines sẽ còn tiếp nhận thêm 14 máy bay thế hệ mới này, và 1-2 tuần nữa sẽ nhận máy bay 787 của Boeing…

“Tôi muốn nhấn mạnh đây là bước ngoặt, bước phát triển mới trong tiến trình của Vietnam Airlrines, cùng với đó là việc công bố chương trình nâng cấp dịch vụ 4 sao và hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Tôi mong rằng Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận tốt và đưa vào khai thác hiệu quả dòng máy bay A350 hiệu quả, an toàn và thực hiện tốt những điều đã công bố, tiêu chuẩn 4 sao thì phải thực sự là 4 sao” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết.


Đội ngũ phi công và tiếp viên Vietnam Airlines trong đồng phục mới


Đội ngũ phi công và tiếp viên Vietnam Airlines trong đồng phục mới

Đội ngũ phi công và tiếp viên Vietnam Airlines trong đồng phục mới

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và biểu dương Vietnam Airlines suốt những năm qua đã vượt qua những khó khăn, không lúc nào thua lỗ. vượt lên đứng vững trên thị trường hàng không, phát triển đội tàu bay. "Hình ảnh của Hãng hàng không Quốc gia là hình ảnh của đất nước Việt Nam, vì thế tôi mong muốn Vietnam Airlines cần nỗ lực và phát triển hơn nữa, vươn lên trở thành hãng hàng không lớn, xứng đáng với niềm tin của nhân dân, của đất nước", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa hàng không Việt Nam và Airbus liên tục, mong rằng Airbus và Vietnam Airlines, cũng như các hãng hàng không khác sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Châu Như Quỳnh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM