Thủ tướng: Thần tốc, thần tốc hơn nữa tiêm phủ vaccine cho dân!

(Dân trí) - Thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc Thanh Hóa cần hoàn thành việc tiêm vaccine cho người dân trong diện quy định với tinh thần "thần tốc, thần tốc hơn nữa".

Chiều 24/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm, làm việc và chúc Tết tại Thanh Hóa. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng ghi nhận, biểu dương những kết quả trên các mặt công tác đã đạt được trong thời gian qua, đóng góp vào thành tựu, kết quả chung của cả nước và tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: Thần tốc, thần tốc hơn nữa tiêm phủ vaccine cho dân! - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Thanh Hóa (Ảnh: M.H).

Theo Thủ tướng, chúng ta vừa đi qua năm 2021 với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là khi dịch Covid-19 trong lúc chưa có đủ vaccine, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, vật tư y tế, chưa hiểu hết về biến chủng mới, chưa có nhiều kinh nghiệm ứng phó, năng lực y tế còn hạn chế.

"Với sự lãnh đạo thống nhất của Trung ương Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự đồng hành, ủng hộ, giám sát của Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ; sự đồng lòng, nhất trí của các cấp, các ngành, các địa phương…

Đất nước ta đã vượt qua được những thời điểm cam go, những khó khăn, thách thức rất lớn, đạt được nhiều kết quả rất đáng trân trọng trên nhiều lĩnh vực, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, hội nhập quốc tế sâu rộng", Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng: Thần tốc, thần tốc hơn nữa tiêm phủ vaccine cho dân! - 2

Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác dâng hương tại tượng đài Anh hùng dân tộc Lê Lợi (Ảnh: M.H).

Đến nay, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc; từ một nước có tỷ lệ tiêm vaccine rất thấp trở thành một trong 6 nước có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất trên thế giới.

Thủ tướng ghi nhận, trong thành tựu chung của cả nước có sự đóng góp của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân, doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và lực lượng Công an Thanh Hóa.

Thủ tướng: Thần tốc, thần tốc hơn nữa tiêm phủ vaccine cho dân! - 3

Thủ tướng ghi lưu bút tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa (Ảnh: M.H).

Thủ tướng cũng nhận định, tình hình năm 2022 còn nhiều khó khăn, phức tạp, có những thuận lợi, cơ hội, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, dịch Covid-19 có thể phức tạp, nguy hiểm hơn với sự xuất hiện của các biến chủng mới. Do đó chúng ta không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, chuẩn bị tâm thế, nguồn lực, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tốt hơn so năm qua. Nhiệm vụ thay đổi thì mục tiêu phải thay đổi, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo phải thay đổi.

Thủ tướng lưu ý Công an Thanh Hóa trong các nhiệm vụ như: Ưu tiên số một là tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Trong đó, phải tập trung cho nhiệm vụ tiêm vaccine theo tinh thần thần tốc, thần tốc hơn nữa triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa xuân, lực lượng công an cùng các lực lượng khác phải "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để tiêm vaccine cho nhân dân. 

Thủ tướng: Thần tốc, thần tốc hơn nữa tiêm phủ vaccine cho dân! - 4

Thủ tướng thăm và chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thanh, phường Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa (Ảnh: M.H).

Bên cạnh đó, tiếp tục nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo; làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, tuyên truyền, phổ biến, tổ chức thực hiện và phát huy vai trò nòng cốt, trực tiếp chiến đấu, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. 

Thủ tướng nhấn mạnh việc tiếp tục coi trọng công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; phối hợp với các lực lượng khác xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Trước mắt, phải bảo đảm an toàn cho nhân dân vui Xuân, đón Tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác của Chính phủ đã dâng hương, dâng hoa tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương, dâng hoa tại tượng đài người Anh hùng dân tộc Lê Lợi tại thành phố Thanh Hóa; thăm, chúc Tết các bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa và các gia đình chính sách tại tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương quan tâm hơn nữa tới các gia đình chính sách, giúp các gia đình vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.