Chủ nhật, 03/11/2019 - 08:09

Thủ tướng chia buồn với gia đình các nạn nhân tử vong ở Anh

Dân trí

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân tử vong trong container ở Anh.

Ngay sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bộ Ngoại giao báo cáo về việc cảnh sát hạt Essex thông báo có nạn nhân người Việt (chưa xác định danh tính cụ thể) trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, Anh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Thủ tướng chia buồn với gia đình các nạn nhân tử vong ở Anh - 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Từ Bangkok (Thái Lan), Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do Lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu chính quyền các địa phương có gia đình nạn nhân có các biện pháp  phù hợp, quan tâm chia sẻ động viên để họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Trước đó (ngày 1/11), cảnh sát hạt Essex của Anh cho biết, danh tính các nạn nhân trong container sẽ không được thông báo, cho đến khi có bằng chứng xác thực ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, họ tin rằng các nạn nhân đều là người Việt Nam.

Cảnh sát Anh vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam để triển khai phương pháp "nhanh", nhằm chia sẻ dấu vân tay hoặc ADN từ người nhà các nạn nhân, để xác định danh tính, nếu nghi ngờ các thi thể đó là người Việt.

Quang Phong