Thứ trưởng Bộ Xây dựng xin lỗi về đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ

Đại Dương

(Dân trí) - Sáng 30/9 tại TP Huế, trong Hội nghị tập huấn và phổ biến Luật Kiến trúc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã xin lỗi về sự việc đoàn xe biển số xanh dừng trên cầu Nhật Lệ 1, tỉnh Quảng Bình.

“Hôm qua đến nay có một số thông tin báo chí nói về chủ đề một số xe biển xanh đi trên cầu Nhật Lệ, trong đoàn xe có tôi. Báo cáo các đồng chí là tôi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, sau đó đi khảo sát lấy tư liệu và có một số việc liên quan đến dọc 2 bên bờ sông Nhật Lệ.

Đây là công vụ anh em đi làm nhưng có một sơ suất là dừng đỗ xe trên cầu Nhật Lệ vào thời điểm đó” – Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn nói.

Để xảy ra sự việc đáng tiếc trên, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cho rằng, đây là bài học cho cá nhân Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn. Thay mặt đoàn công tác đã làm việc và khảo sát tại Quảng Bình, Thứ trưởng Toàn gửi lời xin lỗi đến người dân tỉnh Quảng Bình.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng xin lỗi về đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ - 1

Trong Hội nghị tập huấn và phổ biến luật Kiến trúc tại TP Huế sáng 30/9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn lên tiếng về chuyện đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ, tỉnh Quảng Bình 

Liên quan đến đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ 1 (TP Đồng Hới, Quảng Bình) để chụp ảnh vào khoảng hơn 10h sáng 29/9 khiến người đi đường bất bình, Chủ tịch tỉnh Quảng Bình - Trần Công Thuật lý giải, đây là đoàn xe chở cán bộ lên cầu chụp ảnh phục vụ việc quy hoạch bờ sông Nhật Lệ. Tuy nhiên việc dừng xe trên cầu là sai nên 2 tài xế đã đến cơ quan công an nộp phạt.

Đoàn xe này, ngoài xe chở Thứ trưởng Bộ Xây dựng và xe của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, thì 2 xe biển xanh mang BKS 73B-1969 và 73A-001.70 thuộc Sở Xây dựng quản lý.

Ông Thuật cho biết, đoàn cán bộ chỉ dừng lại trên cầu chụp ảnh để lấy hình ảnh quy hoạch 2 bên bờ sông Nhật Lệ chứ không phải “chụp ảnh cá nhân, tự sướng hay gì cả”.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng xin lỗi về đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ - 2

Đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ 1 hơn 10h sáng 29/9 

“Giá như đoàn đi bộ qua thì tốt hơn. Chứ dừng xe trên cầu là không đúng quy định và không nên như thế. Nhưng đoàn vì công việc, muốn làm cho nhanh để đi nơi khác nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc trên”, ông Thuật nói thêm.