Thứ ba, 05/11/2019 - 16:24

Thứ trưởng Bộ Tư pháp được Tổng thống Italia trao tặng Huân chương Công trạng

Dân trí

Ngày 5/11, thừa ủy quyền của Tổng thống nước Cộng hòa Italia, ông Antonio Alessandro - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam đã trao tặng Huân chương Công trạng cho Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp được Tổng thống Italia trao tặng Huân chương Công trạng - 1

Bà Đặng Hoàng Oanh- Thứ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam được Tổng thống Italia trao tặng Huân chương Công trạng (Ảnh: An Như). 

Đại sứ Antonio Alessandro khẳng định, bà Đặng Hoàng Oanh từ khi giữ cương vị Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và đến nay là Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã có nhiều đóng góp đặc biệt quan trọng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Để ghi nhận công lao đó, Tổng thống Cộng hòa Italia đã ký quyết định trao tặng Huân chương Công trạng cho Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh.

Huân chương Công trạng của nước Cộng hòa Italia là Huân chương cấp cao nhất trao tặng cho những cá nhân là người nước ngoài có nhiều đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển mối quan hệ giữa hai nước nói chung và cho Italia nói riêng.

Đại sứ Antonio Alessandro mong rằng, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Trong khi đó, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khẳng định đây không chỉ là sự ghi nhận những đóng góp của cá nhân bà, mà còn là sự ghi nhận những đóng góp của các cán bộ, nhân viên Bộ Tư pháp Việt Nam cũng như của các đồng nghiệp Italia tại Việt Nam. Bà Oanh cam kết, sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương ngày càng tốt đẹp hơn.

Chia sẻ thông tin về công tác xây dựng pháp luật, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp là chuyển hướng chiến lược từ xây dựng sang hoàn thiện pháp luật gắn với tổ chức thi hành pháp luật, nhất là trong hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, cải cách pháp luật và cải cách tư pháp.

Trong bối cảnh đó, bên cạnh việc phát huy nội lực, Bộ Tư pháp, các Bộ, cơ quan pháp luật và tư pháp của Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự chia sẻ kinh nghiệm và sự hợp tác, hỗ trợ của các nước, trong đó có Italia.

Thế Kha