Quảng Bình:

Thu hồi giấy đi đường của người phụ nữ vào khu phong tỏa chỉ để... nhận quà

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã có thông báo về việc thu hồi giấy đi đường của người phụ nữ sử dụng sai mục đích, đòi vào khu phong tỏa chỉ để... nhận quà.

Ngày 15/9, thông tin từ Ban Chỉ huy Quân sự TP Đồng Hới (Quảng Bình), đơn vị này vừa có công văn đề nghị UBND các xã, phường và chốt trưởng các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố phối hợp thu hồi các giấy đi đường của 3 cá nhân phục vụ bếp ăn trong khu cách ly tập trung của đơn vị.

Thu hồi giấy đi đường của người phụ nữ vào khu phong tỏa chỉ để... nhận quà - 1

Nhiều địa phương tại Quảng Bình đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, người dân chỉ được ra đường khi thực sự cần thiết và phải có giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo đó, những người này đã xin kết thúc đợt tình nguyện nấu ăn tại bếp quân sự nhưng chưa nộp lại giấy đi đường và sử dụng sai mục đích khi tham gia giao thông.

Trong số 3 người bị đề nghị thu hồi giấy đi đường có chị V.T.T.N., người vừa sử dụng giấy đi đường sai mục đích để đi vào khu phong tỏa chỉ để nhận quà, còn cự cãi với lực lượng chốt phòng, chống dịch.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự TP Đồng Hới, chị N. là tổ trưởng tổ nấu ăn tình nguyện, hỗ trợ tổ chức bếp ăn cho các khu cách ly y tế và Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới trong thời gian phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, tổ tình nguyện của chị N. cũng đã xin kết thúc đợt tình nguyện tại bếp ăn quân sự nhưng chưa đến nộp lại giấy đi đường.

Như Dân trí đã thông tin, vào tối ngày 12/9, tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 của phường Bắc Lý phát hiện xe ô tô do chị V.T.T.N. điều khiển chở theo một người phụ nữ khác đang đi vào khu phong tỏa TDP 15, phường Bắc Lý.

Gặp chốt kiểm soát, 2 người phụ nữ nói trên đã dùng giấy đi đường ưu tiên để qua chốt. Tuy nhiên, mục đích vào khu phong tỏa của 2 người phụ nữ này không chính đáng nên bị tổ kiểm soát nhắc nhở. Sau đó, chị N. còn cự cãi lực lượng chức năng nên bị lập biên bản.

Hai người phụ nữ này dùng giấy đi đường để đi lấy quà (là hàng hóa không thiết yếu) từ vùng phong tỏa tại TDP 15, phường Bắc Lý.

UBND phường Bắc Lý cũng đã tiến hành xử phạt mỗi cá nhân 3 triệu đồng đối với hành vi ra đường khi không thực sự cần thiết trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ  thị 16.

Đang được quan tâm