TPHCM:

Thu giữ cả tấn thuốc và dụng cụ kích dục

Khoảng 10h ngày 24/8, tại bãi đỗ xe trong khuôn viên chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức TPHCM, lực lượng quản lý thị trường và công an quận Thủ Đức đã bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng “kích dục” với số lượng lên tới… hàng tấn.

Trước đó một chiếc xe tải loại 15 tấn chở đầy mặt hàng củ hành Trung Quốc đang chuẩn bị giao hàng thì bị lực lượng liên ngành kiểm tra. Khoang giữa của xe chứa đầy hàng “kích dục”, với 25 thùng các-tông, bao tải loại lớn. Lợi dụng tình hình lộn xộn, người nhận hàng nhanh chân tẩu thoát còn tài xế bị tạm giữ.

Do lượng hàng quá nhiều, khoảng 1 tấn hàng với cả trăm mặt hàng cho nên công đoạn phân loại, thống kê kéo dài cho đến 21h cùng ngày mới xong (cho dù có gần chục người tham gia): Hàng chục ngàn viên thuốc viagra đóng vỉ, lọ; vài chục loại thuốc kích dục dạng viên nén, dạng bột, dạng nước được chứa trong túi, vỉ, lọ, hũ, tuýp... dành cho nam hoặc nữ.

Nguy hiểm hơn là những loại thuốc kích dục dành cho nữ với “đô” nặng, làm cho đối tượng ham muốn tình dục mà không thể kiểm soát được lý trí. Trong đó có cả những loại thuốc gây mê, gây ảo giác thèm muốn tình dục rất nguy hại. Chưa hết, hàng chục loại dụng cụ kích dục dành cho nam và nữ với đủ loại hình thù. Có loại dụng cụ là hàng “thủ công”, còn hàng “công nghiệp” được cơ giới hóa có động cơ xài bằng điện.

Ngoài số hàng đóng gói sẵn, còn có khoảng vài ba bao tải chứa đầy bao bì dùng để đóng gói các mặt hàng kích dục, chứng tỏ nguồn hàng không có bao bì đã được vận chuyển vào TP khá nhiều. Chưa kể họ còn cung cấp hàng chục cuốn catalogue với đủ loại hình ảnh khiêu dâm.

Tài xế Mai Ngọc Hoàng, điều khiển xe tải trên, khai báo với cơ quan chức năng: Số hàng trên được vận chuyển từ Lạng Sơn vào TPHCM. Người ở Lạng Sơn thuê chở hàng cho biết đây là mặt hàng thuốc dán, nên được “giấu” vào khoang giữa cho chắc ăn. Và họ cung cấp số điện thoại di động khi vào đến TPHCM gọi vào số máy trên sẽ có người đến nhận hàng.

Ông Trần Văn Xút, Đội trưởng Đội QLTT quận Thủ Đức, cho biết từ nguồn tin riêng, đội đã theo dõi đường dây này trong một thời gian khá dài mới bắt được quả tang. Các mặt hàng kích dục trên đều là hàng Trung Quốc. Vụ việc được chuyển sang cơ quan điều tra, Công an quận Thủ Đức để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Long Giang
Báo Người lao động

Đang được quan tâm