Thông xe “con đường đau khổ” trước 2/9

(Dân trí) - Sau nhiều lần lùi thời hạn thông xe tuyến đường 32 đoạn Diễn - Nhổn, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa cho biết, dự kiến sẽ thông xe con đường này trước ngày 2/9. Những hạng mục còn lại tiếp tục hoàn thiện trong năm 2011.

Dự án cải tạo, mở rộng đường 32 (đoạn Diễn - Nhổn) là công trình giao thông trọng điểm của Thành phố nhằm hạn chế ùn tắc giao thông ở khu vực phía Tây. Tuy nhiên, qua gần chục năm thi công “con đường đau khổ” này vẫn chưa về đích. Nguyên nhân là do những vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng.
 
Thông xe “con đường đau khổ” trước 2/9 - 1

Sau ngày 2/9, Hà Nội sẽ không còn "con đường đau khổ"?

Sở Giao thông Vận tải cho biết, đến nay các đơn vị thi công đã xây dựng xong phần cầu Diễn mới. Hiện nay, đang bóc lớp thảm mặt cầu cũ để thảm lại cùng với việc khớp nối đường với cầu. Dự kiến việc này sẽ hoàn thành trong tháng 8.

Về phần mặt đường đoạn Diễn - Nhổn, Sở Giao thông vận tải cho biết, hiện tại đã thảm thô và thông xe toàn tuyến bên trái (hướng đi Diễn - Nhổn). Phía bên phải còn một số hạng mục chưa hoàn thiện như nút giao với đường sắt và lối rẽ vào Nhà văn hóa huyện Từ Liêm.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội quyết tâm thảm thô xong toàn tuyến và thông xe đường 32 đoạn Diễn - Nhổn trước ngày 2/9. Với các hạng mục còn lại, sở này cho hay, sẽ tiếp tục hoàn thiện và xong trước năm 2011.

Quang Phong

Tin liên quan