Kiên Giang:

Thời tiết xấu, tàu cao tốc đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, biển Kiên Giang gió giật cấp 6-8 nên sáng nay các chuyến tàu, phà từ đất liền ra huyện Phú Quốc tạm ngưng hoạt động.

Một đại lý bán vé tàu ở TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) cho biết, do ảnh hưởng mưa bão nên 6h sáng nay các hãng tàu cao tốc, phà thông báo, các chuyến đi từ TP Rạch Giá, Hà Tiên ra Phú Quốc và chiều ngược lại tạm ngừng hoạt động. Đến 6h sáng 2/8 mới biết thông tin khi nào tàu chạy trở lại.

Liên quan đến thông tin trên, ông Trần Văn Tại – Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, bắt đầu từ 18h ngày 31/7, các chuyến tàu phà đi Rạch Giá đi Phú Quốc, Hà Tiên đi Phú Quốc, Rạch Giá đi Nam Du và ngược lại tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của mưa bão.

Thời tiết xấu, tàu cao tốc đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động - 1

6h sáng nay các tàu cao tốc, phà ra đảo Phú Quốc và chiều ngược lại đều tạm ngưng hoạt động

Theo ông Tại, cảng vụ sẽ dựa vào thông tin dự báo của bản tin thời tiết để đưa ra lịch trình tiếp theo. Hôm nay, gió trên vùng biển Kiên Giang cấp 8 và có mưa lớn nên các phương tiện kinh doanh vận tải trên biển không thể chạy được.

Theo đại diện các hãng tàu phà, từ tối ngày 31/7 khi nhận được thông tin từ Cảng vụ Hàng hải, các hãng tàu đã thông báo với hành khách đã đặt vé trước đó, hành khách có nhu cầu trả vé thì công ty sẽ hoàn lại tiền cho hành khách.

Thời tiết xấu, tàu cao tốc đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động - 2

Hiện Phú Quốc là một trong những địa điểm thu hút lượng khách nội địa đến tham quan rất đông. Vì thế, địa phương đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tình hình mới mà Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại Phú Quốc đang trong mùa du lịch, lượng khách đến Phú Quốc rất đông; nhiều hành khách đã trả phòng khách sạn để về đất liền nhưng phải đặt lại phòng, vì tàu tạm ngừng hoạt động.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kiên Giang, tính đến 26/7, trong tỉnh có 1 trường hợp mắc covid-19. Đây là nữ bệnh nhân 37 tuổi, quốc tịch Philipines.

Ngày 19/7, bệnh nhân đi từ Hàn Quốc, nhập cảnh sân bay Phú Quốc và được tổ chức cách ly tập trung. Sau đó, ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện nữ công dân này dương tính với virus SARS–CoV-2. Hiện sức khỏe nữ bệnh nhân ổn định.

Hiện Kiên Giang đang cách ly tập trung 168 người. Thời gian qua, Kiên Giang lấy mẫu xét nghiệm 1.824 trường hợp, phát hiện 1 trường hợp dương tính, âm tính 1.814 trường hợp; 10 trường hợp đang chờ kết quả.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM