Thứ sáu, 29/12/2006 - 11:10

Thời tiết đẹp trong dịp Tết Dương lịch

Dân trí

Ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch 2007 rơi vào ngày đầu tuần, vì thế cùng với hai ngày cuối tuần, chúng ta sẽ được hưởng tới 3 ngày nghỉ. Và cùng với một nền nhiệt độ tương đối ấm áp ngay giữa mùa đông sẽ tạo cho người dân những ngày vui chơi, giải trí thú vị.

“Tuy chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh tăng cường yếu, nhưng thời tiết nhìn chung nắng ấm, phù hợp với những kế hoạch vui chơi, giải trí của người dân vào dịp tất niên và đầu năm mới 2007” - ông Nguyễn Hữu Hải, Trưởng phòng dự báo khí tượng hạn vừa, hạn dài cho biết.

 

Theo ông Hải, quy luật của những năm trước, tháng Giêng thường là tháng rét nhất trong năm và những ngày đầu tháng là ngày rét; tuy nhiên, dự báo cho thấy thời tiết tháng 1/2007 lại là tháng ấm so với trung bình nhiều năm.

 

Không khí lạnh khô và không mạnh nên hầu như không gây mưa hoặc gây mưa không đáng kể, trời rét vào đêm và sáng sớm nhưng không có khả năng xảy ra rét đậm ở các khu vực đồng bằng, trung du; riêng vùng núi cao có rét đậm vào đêm và sáng sớm. Đặc biệt là hiện tượng sương mù và sự chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa ngày và đêm như thời gian qua sẽ không còn nữa. 

 

Do đó, những ngày tới, miền Bắc thời tiết đẹp, phổ biến không mưa; ven biển miền Trung mưa nhỏ; khu vực Nam Bộ tuy có không khí lạnh tăng cường yếu, nhưng ít có khả năng xuống dưới 20 độ C nên trời chỉ se lạnh vào đêm và sáng.

 

Sau đây là dự báo thời tiết một số khu vực trên cả nước trong dịp Tết dương lịch, từ ngày 30/12/2006 - 1/1/2007:

 

Hà Nội: Trời rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-17 độ C; trưa chiều quang mây, trời nắng, nhiệt độ cao nhất lên tới 23 độ C.

 

Vinh: Có thể có mưa nhỏ vào đêm và sáng sớm, nền nhiệt độ tương đương với Hà Nội.

 

Đà Nẵng: Đêm và sáng trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ C.

 

Đà Lạt: Trời nắng, tuy nhiên, nhiệt độ có thể xuống thấp đến 12 độ C, nằm trong khoảng từ 12- 23 độ C.

 

TPHCM: Trời nắng đẹp, se lạnh vào đêm và sáng sớm. Đây là khu vực có nền nhiệt độ cao duy nhất trên cả nước, với nhiệt độ thấp nhất chỉ có từ 20-22 độ C, nhiệt độ cao nhất có thể cao trên 32-33 độ C.

 

Tây Nguyên: Trời nắng ấm, thấp hơn nền nhiệt độ của TPHCM, với nhiệt độ xuống thấp nhất khoảng từ 17-19 độ C, cao nhất từ 30-31 độ C.

 

Hiền Linh