Thiếu tá Công an vứt xe, lao xuống sông cứu 2 học sinh khỏi đuối nước

Thái Bá

(Dân trí) - Thấy 2 học sinh đang chới với dưới sông, Thiếu tá Chung lao xe máy xuống vệ đường, nhanh chóng nhảy xuống nước, bơi nhanh ra đưa các em nhỏ vào bờ cứu sống an toàn.

Ngày 4/6, Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã đến Phòng An ninh kinh tế biểu dương khen thưởng Thiếu tá Nguyễn Văn Chung vì đã mưu trí, dũng cảm cứu 2 cháu bé bị đuối nước.

Thiếu tá Công an vứt xe, lao xuống sông cứu 2 học sinh khỏi đuối nước - 1

Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an Ninh Bình (bên trái) khen thưởng chiến công của Thiếu tá Nguyễn Văn Chung.

Trước đó, khoảng 17h ngày 28/5, cháu Nguyễn Hải Anh (SN 2009, học sinh trường THCS Ninh Thành) và cháu Nguyễn Lê Huy Hoàng (SN 2010, học sinh trường Tiểu học Tân Thành, thành phố Ninh Bình) cùng một số bạn học ra sông Đáy (khu vực dưới chân núi Non Nước, thuộc địa bàn phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình) để tắm.

Đây là đoạn sông rất rộng, sâu và nguy hiểm, các cháu còn quá nhỏ, một cháu không biết bơi, một cháu mới đang tập bơi nên khi vừa xuống đã bị nước cuốn trôi và đuối nước.

Khi các cháu đang chới với giữa dòng nước thì Thiếu tá Nguyễn Văn Chung đi tới. Bằng phản xạ mau lẹ, anh Chung lao chiếc xe máy xuống vệ đường và nhanh chóng nhảy xuống nước, bơi nhanh ra nơi 2 cháu gặp nạn.

Tiếp cận được 2 cháu, anh Chung dìu đưa vào bờ, hô hấp nhân tạo và đã cứu sống các cháu kịp thời.

Thiếu tá Công an vứt xe, lao xuống sông cứu 2 học sinh khỏi đuối nước - 2

Giám đốc Công an Ninh Bình biểu dương Thiếu tá Chung trước toàn lực lượng.

Ngay sau khi biết các con được cứu sống trong gang tấc, gia đình hai cháu đã gửi thư cảm ơn đến Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình và Thiếu tá Nguyễn Văn Chung.

Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận và biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người của Thiếu tá Nguyễn Văn Chung.

"Đây là hành động dũng cảm, hành động đẹp để cán bộ, chiến sĩ đặc biệt là đoàn viên thanh niên học tập noi theo nhằm góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Ninh Bình trong lòng nhân dân", Đại tá Sơn nhấn mạnh.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM