Thứ hai, 30/03/2009 - 16:31

Thiệt mạng khi cố cứu người trên biển

Dân trí

Chiều 29/3, khi đang ở trên bãi biển Phạm Văn Đồng, TP Đà Nẵng, anh Trương Văn Phi nghe tiếng học sinh kêu cứu. Có 2 em gặp nạn, anh Phi cứu được 1 em, lao ra cứu em thứ hai thì đuối sức, bị sóng biến cuốn trôi.

Khoảng 17h ngày 29/3, một nhóm học sinh THCS rủ nhau ra bãi biển Phạm Văn Đồng tắm và 2 trong số các em này đã gặp nạn. Nghe tiếng kêu cứu, anh Trương Văn Phi (23 tuổi, trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã lao ra cứu.

 

Cứu được 1 em vào bờ an toàn, anh Phi tiếp tục lao ra cứu em học sinh còn lại nhưng do đuối sức, cả anh Trương Văn Phi và em Võ Văn Lập (học sinh lớp 8, trường THCS Hoàng Diệu) đã tử nạn.

 

Đến sáng nay, 30/3, thi thể của anh Phi và em Lập đã được tìm thấy.

 

Cùng ngày, tại bãi biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam), 2 thanh niên theo nhóm bạn đi dã ngoại cuối tuần bị sóng biển cuốn trôi. Nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Võ và anh Mai Thế Anh, cùng sinh năm 1985, thường trú tại xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

 

Được biết, sau khi đã nhậu say, nhóm thanh niên này xuống biển tắm và 2 nạn nhân trên bị sóng cuốn ra xa. Nhóm bạn phát hiện nhưng đã không kịp cứu. Hiện xác 2 nạn nhân đã được lực lượng bảo vệ thuộc Ban Quản lý bãi tắm Tam Thanh và người dân đưa vào bờ.

 

Khánh Hiền