Thứ hai, 09/11/2020 - 09:07

Thích thú với trải nghiệm bay khinh khí cầu ở Ba Vì

Dân trí

Trải nghiệm bay bằng khinh khí cầu cố định lần đầu tiên được giới thiệu ở Vườn Quốc gia Ba Vì, mang lại một hiệu ứng tích cực để thu hút khách du lịch đến với địa điểm này.

Du khách Hà Nội thích thú bay thử khinh khí cầu tại Ba Vì

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 70 km, đến với Vườn Quốc gia Ba Vì trong những ngày này, du khách sẽ được trải nghiệm một dịch vụ đặc biệt: Bay bằng khinh khí cầu cố định. Mỗi khinh khí cầu khi bay có thể chở được 4 người lớn trong đó có 1 phi công điều khiển bay.

Dịp cuối tuần, hàng ngàn du khách từ các nơi đổ về đây để thăm quan, ngắm cảnh và bay thử khinh khí cầu.

Thích thú với trải nghiệm bay khinh khí cầu ở Ba Vì - 1

Hàng trăm du khách đến trải nghiệm bay bằng khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức ở Vườn Quốc gia Ba Vì.

Thích thú với trải nghiệm bay khinh khí cầu ở Ba Vì - 2

Vườn Quốc gia Ba Vì mở dịch vụ bay khinh khí cầu với giá 300.000 đồng/ người từ ngày 1 - 15/11.

Thích thú với trải nghiệm bay khinh khí cầu ở Ba Vì - 3

Khinh khí cầu được bay cố định, tức du khách được khinh khí cầu đưa lên cao ở ngưỡng cố định bởi các dây neo với mặt đất. Chỉ khi thời tiết thuận lợi, không mưa và lặng gió mới có thể triển khai hoạt động này và đảm bảo an toàn bay.

“Theo giấy cấp phép bay của Cục Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng cấp cho chúng tôi có tổng cộng 17 khinh khí cầu. Trong đó có 3 khinh khí cầu bay cố định cách mặt đất khoảng 50 – 60 m và 14 khinh khí cầu cỡ nhỏ để du khách có thể tận mắt khám phá hoạt động của phương tiện này. Toàn bộ du khách khi bay đã được mua bảo hiểm bay để đề phòng những bất trắc”, ông Đỗ Hữu Thế, Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì cho biết.

Thích thú với trải nghiệm bay khinh khí cầu ở Ba Vì - 4
Khinh khí cầu là loại phương tiện bay bằng không khí nóng được thổi vào khí cầu. Khối không khí nóng nhẹ hơn có xu hướng bốc lên cao, tạo lực nâng kéo phương tiện này lên không trung.

“Đây là lần đầu tiên tôi tiếp cận và sử dụng dịch vụ khinh khí cầu. Kinh nghiệm cho các bạn chơi lần đầu như tôi là nên đến sớm, khung giờ từ 8h sẽ lên được cao hơn vì gió lặng hơn”, anh Nguyễn Văn Quang, một du khách từ quận Cầu Giấy chia sẻ.

Thích thú với trải nghiệm bay khinh khí cầu ở Ba Vì - 5
Ngoài 3 khinh khí cầu lớn có thể chở người, nơi này còn có 14 khinh khí cầu cỡ nhỏ để du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

“Bay khinh khí cầu có rung lắc nhiều hơn đi máy bay hoặc đi thang máy. Trên đầu có động cơ đốt tạo khí nóng nhưng khi ở trên khinh khí cầu không hề thấy nóng. Mình chỉ cảm thấy như đang sưởi ấm thôi vì không khí ở đây cũng khá lạnh”, chị Đào Quỳnh Anh – du khách Hà Nội nói sau khi trải nghiệm dịch vụ khá mới lạ này tại Ba Vì.

Thích thú với trải nghiệm bay khinh khí cầu ở Ba Vì - 6

Du khách đến trải nghiệm hoạt động bay bằng khinh khí cầu chủ yếu là các bạn trẻ.

Để vào cửa, du khách cần mua vé vào Vườn Quốc gia với giá vé từ 10.000 – 60.000 đồng tùy lứa tuổi. Sau đó, du khách phải mua thêm vé bay khinh khí cầu có giá 300.000 đồng. Hai điểm cao được tổ chức bay là điểm cao 400 m và 900 m. Nếu chỉ chụp ảnh kỷ niệm đứng trong lồng treo khinh khí cầu và không bay thì giá vé là 30.000 đồng/ người.

Nguyễn Bắc

Đáng quan tâm